Tiếp lửa cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Trần Lập – thủ lĩnh của họ, hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua” với độ dài 75 phút.

Sau âm nhạc, Trần Lập và nhóm nhạc Bức Tường lên phim

Hải Yến | 01/03/2017, 09:50

Tiếp lửa cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Trần Lập – thủ lĩnh của họ, hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua” với độ dài 75 phút.

Bộ phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê kíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ. Đây là sự trở lại đánh dấu một bước ngoặt mới cho thể loại điện ảnh tài liệu của hãng-một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển, với hàng nghìn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Trở lại thập niên 80 của thế kỷ trước, hai bộ phim Chuyện tử tếHà Nội trong mắt aicủa đạo diễn Trần Văn Thủythành công vang dội, thu hút hàng dài khán giả trong nước và quốc tế vào rạp xem phim tài liệu. Giờ đây, với việc đưa tới đông đảo công chúng bộ phim Chuyện ngày hôm quavới cách kể mới, ấn tượng và đầy xúc cảm, phim sẽ chạm tới trái tim của đông đảo khán giả.

Chuyện ngày hôm qualà bộ phim tài liệu kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh. Giữa lúc ban nhạc đang ở độ chín của sự nghiệp âm nhạc thì nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc mắc bạo bệnh và qua đời, để lại khoảng trống mênh mông và sự chơi vơi trong tâm hồn những người ở lại. Ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập. Nhưng sức sống của Bức tường trong hơn 20 năm qua vẫn bền vững, mỗi bài ca vẫn còn vang mãi, vang mãi như chưa bao giờ tắt trong lòng những người hâm mộ, đó chính là liều thuốc tinh thần vô giá để những người nghệ sĩ của ban nhạc Bức tường cháy hết mình với con đường âm nhạc mà họ đã chọn.

Hiện tại, bộ phim đã hoàn thành, được Hội đồng duyệt phim quốc gia thẩm định, Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và Rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17.3 tới, đúng tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập: 17.3.2016- 17.3.2017 và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26.3.1995 – 26.3.2017). Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Chuỗi sự kiện công chiếu phim Chuyện ngày hôm quavới mục đích gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp Vì một cộng đồng khỏe mạnh-như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Hy vọng Chuyện ngày hôm quasẽ trở thành câu chuyện của ngày hôm nay, và trong tương lai trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Dạ Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 4.8: Thêm 4.271 ca COVID-19, thêm 1,8 triệu liều vắc xin cho TP.HCM và Hà Nội
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 sáng 4.8 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 4.271 ca mắc COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố, trong đó TP.HCM 2.365 ca, Bình Dương 1.032 ca. Gần 7,3 triệu liều vaccine đã được tiêm chủng ở nước ta
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau âm nhạc, Trần Lập và nhóm nhạc Bức Tường lên phim