Sáng 18.9, tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Phùng Thái Quang - Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, Công đoàn TP.HCM sẽ áp dụng công nghệ số trong tổ chức đại hội lần này để đáp ứng các yêu cầu phục vụ nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm.

Sẽ áp dụng công nghệ số trong tổ chức Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII

Tú Viên - Hoàng Phúc | 18/09/2023, 14:05

Sáng 18.9, tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Phùng Thái Quang - Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, Công đoàn TP.HCM sẽ áp dụng công nghệ số trong tổ chức đại hội lần này để đáp ứng các yêu cầu phục vụ nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm.

Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tổ chức trong 3 ngày từ 22 - 24.9 với 549 đại biểu tham gia.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tích cực xây dựng tổ chức Công đoàn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ, chính quyền thành phố, đóng góp vào phát triển TP.HCM trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh.

cd.jpg
Ông Phùng Thái Quang - Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: Hoàng Phúc

Một số chỉ tiêu chủ yếu sẽ được đại hội đề ra: Đến hết năm 2028, phấn đấu có 1,98 triệu đoàn viên công đoàn trở lên; ít nhất 83% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn đủ điều kiện đại diện, ký kết được thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật; ít nhất 75% trở lên công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động ban hành, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% cán bộ công đoàn chuyên trách đảm bảo chuẩn hóa về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, lý luận nghiệp vụ công đoàn phù hợp với vị trí việc làm.

Hằng năm ít nhất 72% số vụ việc của đoàn viên có nhu cầu tư vấn, tranh tụng về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được công đoàn hỗ trợ; hàng năm bình quân mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp…

cd2.jpg
Đến nay, không có đơn thư, tố cáo, phản ánh nào về tư cách đại biểu gửi đến Ban tổ chức đại hội - Ảnh: Hoàng Phúc

Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Phùng Thái Quang thông tin thêm, điểm mới trong việc tổ chức đại hội lần này là nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, đánh giá sự hài lòng của đoàn viên, người lao động, chủ doanh nghiệp thông qua các khảo sát về hoạt động Công đoàn TP.HCM ở tất cả lĩnh vực. Trên cơ sở này thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cũng như đưa các đề xuất, kiến nghị của người lao động để xây dựng dự thảo báo cáo của Ban chấp hành LĐLĐ TP.HCM trình Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII.

Đến nay, tổ chức Công đoàn TP.HCM cơ bản thực hiện các mục tiêu về chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn TP và sẽ áp dụng một số công nghệ số trong tổ chức đại hội lần này để đáp ứng các yêu cầu phục vụ nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ trợ giúp đặc biệt cho người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư
13 giờ trước Theo dòng thời sự
HĐND TP.Hà Nội sẽ quyết nghị một số nội dung trợ giúp đặc thù đối với những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini (quận Thanh Xuân).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẽ áp dụng công nghệ số trong tổ chức Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII