Vào lúc 11h00, ngày 29.12.2020, SSC đã chính thức khởi công công trình Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 (Center 2) thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”.

SSC khởi công công trình thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”

Q.C | 30/12/2020, 11:34

Vào lúc 11h00, ngày 29.12.2020, SSC đã chính thức khởi công công trình Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 (Center 2) thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”.

Dù phải vượt qua vô vàn khó khăn suốt hơn năm qua, trong đó có ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, SSC vẫn kiên định mục tiêu thu hút đầu tư công nghệ cao theo định hướng nghị quyết TW 2 Đi tắt đón đầu khoa học công nghệ và vào lúc 11h00, ngày 29 tháng 12 năm 2020, SSC đã chính thức khởi công công trình Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 (Center 2) thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”, tại Lô I7 đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM. Nhà thầu chính Công ty Liên danh S.A.E – ALQ.

01ssc.png
02ssc.png

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng giám đốc SSC, ông Nguyễn Thành Tân - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Thiết kế SAGEN, ông Trang Kiểm Chung, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP S.A.E, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó GĐ Công ty CP An Bảo, ông Masaru Ebuchi – Giám đốc Công ty Nittan, ông Châu Hải Trung - Giám đốc Công ty Nesshin cùng đại diện các đơn vị nhà thầu thiết kế, thi công, các đối tác khách hàng thân thiết đã tham dự chứng kiến, chung vui và chúc mừng sự kiện quan trọng này.

03ssc.png

Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng Giám đốc SSC cho biết Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon lãnh một sứ mệnh đặc biệt, đó là thực hiện chiến lược Đi tắt đón đầu khoa học công nghệ”. Theo đó, đối tượng thu hút đầu tư được SSC ưu tiên thuộc 4 lĩnh vực trụ cột trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm: Cơ khí chính xác, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học (cho lĩnh vực nông nghiệp và y tế) và Robot, Big data, In 3D. Chiến lược tư duy thế hệ là tầm nhìn xuyên suốt của Lãnh đạo SSC nhằm thu hút đầu tư và khai thác nguồn tài nguyên chất xám trong và ngoài nước; nhằm cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao có xuất xứ từ Việt Nam, mang thương hiệu Mỹ; tạo nền tảng thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Với vai trò cầu nối giữa đôi bờ công nghệ Việt – Mỹ, SSC sẵn sàng chào đón và thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, các tập đoàn quốc tế về hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thân thiện, như một phiên bản của Silicon Valley.

Được sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo đặc biệt của Lãnh đạo TW và TP.HCM, với phương châm hành động Tin cậy – Hợp tác – Chia sẻ của mình, Dự án đã và đang tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều đối tác, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo kế hoạch, SSC sẽ đồng loạt khởi công các hạng mục còn lại giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 3.2021 và dự kiến sẽ khánh thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2021 (gồm 4 tòa nhà trung tâm Điều hành, Khu kho xuất nhập - Dịch vụ tổng hợp, Quảng trường và Club house).

04ssc.png

Ông Nguyễn Thành Tân - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Thiết kế SAGEN chia sẻ: SSC là một sân chơi quốc tế, tầm nhìn của SSC đã chạm đến sự khát khao cháy bỏng của chúng tôi. Trong quá trình tham gia Dự án, chúng tôi nhận thấy SSC đã thể hiện rõ lòng nhiệt huyết của mình; kiên quyết thực hiện cho bằng được ý chí, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trong phát triển công nghệ cao. Với tâm thế vững vàng của Ban Lãnh đạo SSC, từ đó các đối tác đồng hành có được sự đồng cảm, cùng nhau dấn thân, cùng tiến bước thực hiện Dự án vì một mục tiêu cao cả của Công ty và định hướng chiến lược của quốc gia. Đây không chỉ là sứ mệnh riêng của SSC, SAGEN mà nó còn là nhu cầu góp sức của các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đặc biệt, là lực lượng Việt kiều như khẩu hiệu qui tụ, động viên của SSC “Góp sức hôm nay – Hạnh phúc tương lai”.

Bài liên quan
Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai dự án Saigon Silicon City
Saigon Silicon City - SSC như là chiếc cầu nối “đôi bờ công nghệ” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Với tư cách là người đã từng tiên phong trong “Đi tắt đón đầu khoa học công nghệ” của Việt Nam vào thập niên 90 của thế kỷ trước, trao đổi với phóng viên, Phó Tổng Giám đốc Thường trực SSC - Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hiền có đôi điều bộc bạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ có quan hệ với nữ điệp viên Trung Quốc xinh đẹp lại bị bóc mẽ
9 giờ trước Quốc tế
Chương trình 'Thách thức Trung Quốc' trên Fox Nation đặt ra những câu hỏi mới về mối quan hệ của Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ với nữ điệp viên Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SSC khởi công công trình thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”