Đó là khẳng định của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại buổi họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2018) của ngành y tế quận Thủ Đức và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 cho Bệnh viện quận Thủ Đức vào sáng nay (27.2).

Bệnh viện quận Thủ Đức trở thành 'hiện tượng' của ngành y tế

Hồ Quang | 27/02/2018, 15:14

Đó là khẳng định của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại buổi họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2018) của ngành y tế quận Thủ Đức và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 cho Bệnh viện quận Thủ Đức vào sáng nay (27.2).

Theo ông Thượng, Bệnh viện quận Thủ Đức là một bệnh viện có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới vừa tròn 10 tuổi, nhưng đã xác lập nhiều kỷ lục trong lĩnh vực y tế, không chỉ ở TP.HCM mà còn cả nước. Đây là một hiện tượng của ngành y tế.

“Sở dĩ bệnh viện này là một hiện tượng của ngành y tế vì đây không chỉ là bệnh viện quận đầu tiên của cả nướcđạt bệnh viện hạng 1mà còn là bệnh viện tuyến quận đầu tiên của cả nước mổ tim hở; đồng thời là bệnh viện đầu tiên ở phía nam triển khai đề án bệnh án điện tử. Hiện đề án bệnh án điện tử đang triển khai ở bệnh viện này đã bước vào giai đoạn cuối. Hiện tượng của Bệnh viện quận Thủ Đức còn là sự hỗ trợ tích cực đối với tuyến y tế dự phòng. Một hiện tượng nữa ởbệnh viện này là mở phòng khám đa khoa vệ tinh tại các trạm y tế. Đến nay đã có 3 trạm y tế đã được bệnh viện mở khám khám đa khoa vệ tinh”, ông Thượng nói.

Theo ông Thượng, mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh đặt tại các trạm y tế của Bệnh viện Thủ Đức đã đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần người dân nhất, thay vì phải đến bệnh viện quận; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế vốn chưa được bệnh nhân tin tưởng.

Ông Thượng mong muốn Bệnh viện quận Thủ Đức tiếp tục duy trì, phát huy những thành quả đã đạt được; đồng thời hỗ trợ cho việc nhân rộng mô hìnhphòng khám đa khoa vệ tinh tại các trạm y tế.

“Để nhân rộng mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh tại các trạm y tế là trách nhiệm của Sở Y tế TP, nhưng cũng cần có sự hỗ trợ, hợp tác của Bệnh viện quận Thủ Đức. Trước mắt, sở y tế sẽ nhân rộng mô hình này ở quận Tân Phú và quận 2”, ông Thượng cho hay.

Bên cạnh đó, ông Thượng cho biết Bệnh viện quận Thủ Đức được Sở Y tế TP định hướng phát triển theo hướng 1 bệnh viện đa, chuyên khoa gần dân.Đây là một bệnh viện đa, chuyên khoa nhưng chuyên khoa sâu.

“Đối với những bệnh đa, chuyên khoa tuyến TP thì người dân khó tiếp cận hơn, vì phải có giấy chuyển tuyến còn Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện đăng ký khám chữa bệnhban đầu của người dân nên người dân có thể đến bất cứ lúc nào”, ông Thượng chia sẻ.

Dịp này, ngành y tế quận Thủ Đức đã tổ chức đón nhận kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho 5 cá nhân; đặc biệt là đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng Bệnh viện quận Thủ Đức.

Hồ Quang

Bài liên quan
TP.HCM: Liên tục sai phạm, Phòng khám Hoàn Cầu lại bị xử phạt
Ngày 24.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa ra quyết định xử phạt những sai phạm có hệ thống của Phòng khám Hoàn Cầu (thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu – số 80 - 82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, TP.HCM).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
8 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện quận Thủ Đức trở thành 'hiện tượng' của ngành y tế