Mỹ đã xuất hiện các ca mắc bệnh dịch hạch

Vũ Trung Hương | 20/08/2017, 06:52

Lenta.ru dẫn lời Cục giám sát tiêu dùng Nga cảnh báo khách du lịch nước Nga cần thận trọng khi tới Mỹ do ở Mỹ đã xuất hiện những ca lây nhiễm dịch hạch mới ở người và động vật.

Cục giám sát tiêu dùng Nga đã viện dẫnnhững dữ liệu về bệnh dịch hạch trong tháng 7 và tháng 8 năm nay do cơ quan y tế bang Arizona công bố. Theo đó, từ đầu năm đến ngày 11.8, trong khu vực đã có 22 trường hợp nhiễm bệnh dịch hạch ở sóc và 3 trường hợp ở người.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, tại quốc gia này, mỗi năm đều có khoảng 7 trường hợp lây nhiễm dịch hạch như vậy. Hầu hết các vụ lây nhiễm đều xảy ra ở các bang Arizona và New Mexico.

Được biết bệnh dịch hạch là bệnh nhiễm trùng nguy hiểm đặc biệt do vi khuẩn yersinia pestis gây ra, lây truyền chủ yếu từ động vật gặm nhấm (chuột, thỏ...) sang người qua vật trung gian là bọ chét.

Bệnh dịch hạch được đặc trưng bởi tình trạng viêm các hạch bạch huyết, sốt và nhiễm độc. Bệnh dịch hạch thể gây tử vong.

Trong lịch sử, thế giới đã xảy ra 3 đạidịchvà số người chết vìbệnhnày lên tới hàng triệu. Đại dịch hạch 1665ởAnhvới 60.000 người chếtvàCái chết đen(giữathế kỷ 14)giết chết 1/3 dân sốchâu Âu, tương đương25 triệu người. Còn đại dịch hạch MarseilleởPháp đã khiến số lượng tử vong tại thành phố này lên đến 100.000 người.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
2 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ đã xuất hiện các ca mắc bệnh dịch hạch