Theo Rsute, các nhà khoa học đã khẳng định rằng chúng ta có thể khôi phục lại hệ thống miễn dịch bằng một liệu pháp rẻ tiền dễ thực hiện là tắm nước lạnh trong khoảng thời gian vỏn vẹn 2 phút.

Những lợi ích không ngờ của việc tắm nước lạnh

Vũ Trung Hương | 26/05/2017, 17:45

Theo Rsute, các nhà khoa học đã khẳng định rằng chúng ta có thể khôi phục lại hệ thống miễn dịch bằng một liệu pháp rẻ tiền dễ thực hiện là tắm nước lạnh trong khoảng thời gian vỏn vẹn 2 phút.

Theo các chuyên gia, tắm nước lạnh tăng cường sức sống, cải thiện tập trung chú ý, giúp phục hồi mô cơ, hình thành chất béo nâu là chất béo duy trì sức nóng và nói chung phục hồi hệ miễn dịch.

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được những lợi ích mà việc tắm nước lạnh mang lại cho hệ thống miễn dịch của con người. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy tắm nước lạnh thúc đẩy sự tập trung chú ý, cung cấp cho năng lượng, phục hồi khối lượng cơ bắp và ngăn ngừa tình trạng ăn mất ngon.

Đặc biệt, tắm nước lạnh vào buổi sáng còn giúp những người tham gia thử nghiệm đi làm việc đúng giờ hơn. Điều này rất đúng nếu bạn tạo được thói quen tắm nước lạnh suốt cả tháng.

Qua thử nghiệm, các nhà khoa học cho rằng nếu chúng ta tắm nước lạnh vào buổi sáng, điều đó không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, mà còn làm tăng cường sức khỏe nói chung. Nước mát lạnh giúp kích thích trao đổi chất và cải thiện tuần hoàn máu.

Kết quả là kích hoạt được nhiều hơn các tế bào lympho T (bảo vệ của cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài: yếu tố truyền nhiễm như vi sinh vật, côn trùng, kýsinh trùng, các protein lạ gây độc cho cơ thể) và tế bào NK (là những tế bào tham gia vào hệ thống miễn dịch bẩm sinh chống lại nhiễm trùng virus và các vi sinh vật nội bào khác)

Thậm chí thói quen tắm nước lạnh chỉ trong 2 phút có thể giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh cảm lạnh cũng như làm nhiệt độ cơ thể tăng nhanh (thậm chí nhiều hơn so với khi tắm nước ấm).

Vũ Trung Hương
Bài liên quan
Tắm nước lạnh vào buổi sáng tốt cho phái đẹp thế nào?
Dậy sớm tắm buổi sáng giúp bạn có một ngày làm việc tươi mới, sạch sẽ, ngoại hình rạng ngời và tinh thần tốt hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
5 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những lợi ích không ngờ của việc tắm nước lạnh