Hai đội PVF-CAND và Đà Nẵng đã cống hiến cho khán giả một cuộc rượt đuổi hấp dẫn với phần thắng thuộc về PVF-CAND.

Thắng nghẹt thở, PVF-CAND vào chung kết U.21 quốc gia 2023

Anh Tú | 29/09/2023, 16:40

Hai đội PVF-CAND và Đà Nẵng đã cống hiến cho khán giả một cuộc rượt đuổi hấp dẫn với phần thắng thuộc về PVF-CAND.

pvfdn.jpg
PVF-CAND thi đấu quyết liệt với Đà Nẵng

PVF-CAND là đội chơi tấn công hiệu quả nhất trong hiệp 1 tại VCK giải U.21 quốc gia 2023. Trong 4 trận đã đấu, PVF-CAND đã ghi bàn trước giờ nghỉ 3 trận với 6 lần làm rung lưới đối thủ, trong khi số bàn họ ghi trong hiệp 2 chỉ là 3. Với phong thái chơi phủ đầu để giải quyết đối thủ, PVF-CAND đã tràn sang phần sân Đà Nẵng ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút thứ 4, từ tình huống phối hợp phạt góc, cầu thủ PVF-CAND đã đánh đầu đưa bóng chạm cột dọc. Nguyễn Gia Bảo có mặt kịp thời đón bóng bật ra ghi bàn mở tỷ số. Bị nhận bàn thua sớm và lần đầu tiên bị dẫn trước ở VCK, Đà Nẵng lập tức đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, đội bóng áo xanh dương không dám huy động nhiều cầu thủ tràn sang phần sân đối thủ do ngại các cầu thủ PVF-CAND phối hợp rất nhuyễn trong các pha bật tường phản công.

Trong hiệp 1, tỷ lệ kiểm soát bóng 2 đội gần ngang nhau. Đà Nẵng triển khai số lần tấn công nhiều hơn nhưng cơ hội nguy hiểm lại không có nhiều. Khi khán giả nghĩ đến việc kết thúc hiệp 1 với lợi thế cho đội bóng áo đỏ thì Đà Nẵng có bàn gỡ đầy bất ngờ. Từ tình huống sút phạt ở góc hẹp, Nguyễn Thanh Hùng rót bóng thẳng vào khung thành, vượt qua tầm với của thủ môn Quang Trường san bằng tỷ số 1-1.

Trong hiệp 2, PVF-CAND tiếp tục tấn công phủ đầu và họ sớm đưa bóng vào lưới Đà Nẵng nhưng không được trọng tài công nhận. Do không sớm tìm được bàn thắng dẫn trước, PVF-CAND buộc phải chơi chủ động hơn trong hiệp 2 và kiểm soát bóng gần 60%. 

Cả hai đội đã cống hiến một hiệp đấu ăn miếng trả miếng hấp dẫn. Số cơ hội nguy hiểm mà 2 đội tạo ra trong hiệp 2 nhiều hơn hẳn hiệp 1 nhưng đều không tận dụng thành công. 

Bước vào loạt luân lưu, Đà Nẵng kịp tung thủ môn chuyên bắt pen Trần Huỳnh Quốc Bảo vào sân. Tuy nhiên, Quốc Bảo không cản phá được quả nào còn thủ môn Quang Trường bắt được 2 quả giúp PVF-CAND thắng luân lưu 4-3 và giành quyền vào chung kết.

Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U.21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 có sự đồng hành của các đơn vị Tài trợ độc quyền phát sóng: Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), Tài trợ vận chuyển: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), Tài trợ đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng các nhãn hàng đồng hành: Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, Công ty Cổ phần Động Lực, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty Cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food), Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Anh Phát, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty Cổ phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti...
Lời cảm ơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn - Bài 1: Vùng ngọt nhưng… thiếu nước ngọt
3 giờ trước Bảo vệ môi trường
Vùng ĐBSCL hiện đang bước vào cao điểm mùa khô, năm nay, do ảnh hưởng của El Nino khiến cho tình hình hạn hán, sụt lún đất, thiếu nước sinh hoạt trở nên trầm trọng. Có nơi, mặc dù là vùng ngọt quanh năm nhưng lại… thiếu nước ngọt khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thắng nghẹt thở, PVF-CAND vào chung kết U.21 quốc gia 2023