8 người nhiễm coronavirus trên du thuyền ở Nhật Bản nguy kịch

Hoàng Vũ | 14/02/2020, 16:26

Nhật Bản hôm 14.2 cho biết, 8 trong số những người được xác nhận bị nhiễm coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama, hiện trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, ngoài 8 người trong số 218 người trên tàu Diamond Princess nhiễm coronavirus hiện trong tình trạng nguy kịch, 2 người khác cũng trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng 1 người chưa được xét nghiệm, trong khi người còn lại đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Tính đến hết ngày 13.2, Bộ Y tế Nhật Bản đã tiến hành xét nghiệm coronavirus đối với 713 người trên tàu, trong đó 218 người có kết quả dương tính.Trong số những trường hợp bị nhiễm có 110 người Nhật Bản, các bệnh nhân còn lại đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm Mỹ và Úc. Khoảng 80% số người dương tính với coronavirus đều ở độ tuổi trên 60.

Những người được xác định nhiễm virus đã được đưa tới điều trị cách ly tại các trung tâm y tế trong đất liền Nhật Bản. Bộ Y tế Nhật Bản đang yêu cầu khoảng 3.400 hành khách và thủy thủ đoàn còn lại ở yên trên tàu cho đến ngày 19.2.

Ngoài ra, Bộ Y tế Nhật Bản sẽ cho phép những người trên 80 tuổi hoặc có bệnh mãn tính rời tàu bắt đầu từ hôm 14.2 nếu những người này có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus và sau đó sẽ được đưa đến các cơ sở cách ly do chính phủ Nhật Bản chỉ định.

Trang Nhung (Theo NHK)
Bài liên quan
Brazil không mua vắc xin COVID-19 của Trung Quốc
Tổng thống Jair Bolsonaro tuyên bố chính quyền của ông sẽ không mua loại vắc xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc phát triển, mặc dù Bộ trưởng Y tế Brazil đầu tuần qua đưa ra thông báo trái ngược.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 22.10
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phương án nổ mìn phá đá để thông đường 71 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích được phía Quân đội đề xuất sẽ được giao cho lực lượng Công Binh Quân khu 4 triển khai thực hiện trong ngày 22.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 người nhiễm coronavirus trên du thuyền ở Nhật Bản nguy kịch