Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đi đến thỏa thuận chung vì 'vấn đề trừng phạt'

Hà Ngọc Bách | 28/02/2019, 14:47

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên bất ngờ không đưa ra được tuyên bố chung là vì "vấn đề trừng phạt", theo CNN.

Trong cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump đã tiết lộ lý do bất đồng giữa hai bên là vì "vấn đề trừng phạt".

"Về cơ bản họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toànvà chúng tôi không thể thực hiện điều đó", ông Trump nói.

"Chúng tôi chưa từ bỏ bất cứ điều gì", ông Trump nói thêm, ông mong muốn các cuộc đàm phán trong tương lai với Triều Tiên. "Họ có tiềm năng to lớn, không thể tin được."

"Ông ấy (ông Kim) từ chối, ông ấy chỉ muốn thực hiện những hành động ít quan trọng hơn những gì chúng tôi muốn", ông Trump nói về ông Kim.

Tổng thống Trump thừa nhận sự đổ vỡcủa hội nghị thượng đỉnh lần này "là về các biện pháp trừng phạt". Tuy nhiên, ông Trump nói ông Kim hứa ông sẽ không thực hiện thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa trong tương lai.

Tổng thống Trump cho biết ông đãcó "thời gian thực sự hữu ích" trong các cuộc thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng cho biết:"Chúng tôi đã có một số phương ánnhưng tại thời điểm này, chúng tôi quyết định không thực hiện bất kỳ phương ánnào".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "không chuẩn bị" để đáp ứng yêu cầu của Mỹ.

Ông Pompeo cho hay cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục, nhưng cần thêm thời gian.

"Tôi nghĩ khi chúng ta tiếp tục làm việc vào những ngày này và những tuần tới, chúng ta có thể đạt được bước tiếnđể - chúng ta có thể đạt được những gì mong muốn làphi hạt nhân hóa và giảm thiểu rủi ro cho người dân Mỹ và người dân trênthế giới ", ông Pompeo nói.

Thiên Hà (theo CNN)
Bài liên quan
Điều thiếu vắng trong cuộc tranh luận của hai ông Trump và Biden
Lập trường trái ngược của ông Trump và ông Biden không chỉ phản chiếu sự khác biệt ý thức hệ lâu đời của hai đảng, mà còn cho thấy một nước Mỹ ngày càng khó tìm được sự đồng thuận.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
9 giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đi đến thỏa thuận chung vì 'vấn đề trừng phạt'