Không quân Trung Quốc khoe máy bay ném bom trong clip chúc Tết người anh em Đài Loan

Nguyễn Cẩm Bình- 0901321282- 0601137933980 | 06/02/2019, 17:41

Bên cạnh nhiều cảnh quay ghi lại thắng cảnh và đời sống người dân Đài Loan, đoạn phim mừng năm mới do không quân Trung Quốc đăng tải còn có hình ảnh chiến đấu cơ cùng máy bay ném bom tham gia các cuộc tập trận.

Đoạn phim dài hơn 3 phút mang tên “Chiến ưng của ta bay quanh Bảo Đảo". Dù có tiêm kích J-20 lẫn máy bay ném bom H-6 xuất hiện nhưng phim gửi đi thông điệp về thống nhất.

Bài hát trong đoạn phim cũng kêu gọi “anh chị em” từ Đài Loan đoàn tụ. Ca từ còn có đoạn: “Ký ức về quê hương nhẹ nhàng gọi bạn quay về”.

Tòa nhà Đài Bắc 101 xuất hiện trong phim - Ảnh: YouTube

Cơ quan phòng vệ Đài Loan đáp trả bằng một đoạn phim 90 giây thể hiện năng lực quân sự của hòn đảo tự trị, gồm hình ảnh phóng tên lửa và tập trận của các lực lượng trên bộ, trên không và trên biển, đi kèm thông điệp sẵn sàng chiến đấu kể cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Hội đồng phụ trách các vấn đề đại lục (MAC) cũng chỉ trích Bắc Kinh lợi dụng phim tuyên truyền khuấy động không khí tiêu cực giữa hai bờ.

“Cách tiếp cận này chỉ phản tác dụng. Người dân Đài Loan sẽ thấy phản cảm, khó chịu”, theo MAC.

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là phần lãnh thổ không thể tách rời và không chấp nhận việc hòn đảo này đòi đọc lập.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Khác ông Trump, Trung Quốc không dám tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ
Trung Quốc cho biết việc tách rời kinh tế hoàn toàn với Mỹ là "không thực tế" vì bản chất tương ứng trong cấu trúc kinh tế của họ, mặc dù Bắc Kinh hiện ít dựa vào ngoại thương để tăng trưởng. Tuyên bố được đưa ra khi Tổng thống Trump thúc đẩy các công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
11 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không quân Trung Quốc khoe máy bay ném bom trong clip chúc Tết người anh em Đài Loan