Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh tâm sự của nữ nhân viên ngân hàng xinh xắn và cao ráo thông báo xin nghỉ việc vì cảm thấy mình giống "tay vịn" sau vài lần đi tiếp khách doanh nghiệp ở quán karaoke.

Tâm sự của nhân viên ngân hàng làm ‘tay vịn’ cho khách doanh nghiệp gây tranh cãi

Hồng Quân | 02/05/2018, 18:14

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh tâm sự của nữ nhân viên ngân hàng xinh xắn và cao ráo thông báo xin nghỉ việc vì cảm thấy mình giống "tay vịn" sau vài lần đi tiếp khách doanh nghiệp ở quán karaoke.

Xem thêm:Chồng lên gối vợ xịt máu mũi ở Vũng Tàu, ông Tây hộ pháp phản ứng bất ngờ

Clip cô gái ôm khăn gào khóc vì 'tình một đêm' với chàng trai nhiễm HIV

Chủ nhà ở Cà Mau tưới xăng, đốt xe kéo đậu trước cửa gây phẫn nộ

Những clip gây sốt về Nguyệt thảo mai trong ‘Phía trước là bầu trời’

2 giang hồ chạy xe vào phố đi bộ còn hăm dọa và chửi CSCĐ Hà Nội

Chị N, cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân kể rằng phải vượt qua nhiều vòng phỏng vấn và ứng viên mới có vị trí trong phòng Khách hàng cá nhân của một ngân hàng. Thế nhưng, sau vài được sếp đề nghị đi gặp gỡ và giao lưu với khách hàng doanh nghiệp, cô cho biết quyết định nghỉ việc vì chuyện kinh khủng đằngsau.

Cụ thể hơn, N kể rằng sau khi ăn uống và tiếp rượu khách hàng doanh nghiệp thì được rủ đi hát karaoke. Tại đây, cô tiết lộ rằng bị những ông khách này sờ soạng, thậm chí gạ đi nhà nghỉ để “nhận được cái này cái kia”.

Cảm thấy mình giống"tay vịn" hơn là nhân viên ngân hàng mới vào nghề, cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân quyết định thôi việc và viết nên tâm sự dưới đây:

Mình là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, khóa K54, mới vào đây làm được có 4 tháng và quyết định từ bỏ vị trí hiện tại.Mình làm ở phòng Khách hàng cá nhân nhưng thi thoảng được gọi đi giao lưu, gặp gỡ khách hàng doanh nghiệp. Điều đáng nói ở đây làkhông phải chỉ bữa ăn, uống cà phê và nói chuyện bình thường. Sau 4 lần đi, mình nghĩ mình giống tay vịn hơn. Mình vẫn không hiểu sao chịu được 4 lần.

Giới thiệu qua bản thân: Bằng đại học loại giỏi, mọi người cũng khen mình xinh xắn, cao ráo (1m64). Thú thực là qua các phòng phỏng vấn và thi tuyển, mình mới trúng được vào vị trí hiện tại, song có lẽ mình không hợp với vị trí này và cách làm việc như vậy.

Vì tiếc quãng thời gian đi phỏng vấn, thi vượt qua các vòng và nhiều bạn khác mới vào được nênmình mới đắn đocó nên nghỉ hay không, nhưng mình vẫn quyết định nghỉ.

Cụ thể chuyện như này: Sau 1 tháng, mình ngồi học cách làm việc, giấy tờ, quy trình, đi theo một chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, học tập kinh nghiệm sơ bộ thì mình thấy ổn, không có vấn đề gì.

Mình làm tiếp công việc ấy được nhưng đến khi được gọi đi tiếp khách hàng doanh nghiệp, sếp bảo là làm sớm thì sẽ được chuyển sang bên đó công tác. Mình thấy cái giá phải trả cũng khá đắt. Do có mấy bạn nữ bên phòng đó và phòng khác đi cùng nên ban đầu mình không lo.

Lần thứ nhất: Mình không thể hiểu nổi, như mộtcảnh thác loạn. Ăn uống và tiếp rượu xong, mấy ông khách hàng doanh nghiệp đó bá vai, bá cổ vậy mà mấy chị vẫn cho. Ăn xong thì đi karaoke. Mình từ chối thì các chị bảo nếu vậy mất vui, làm ảnh hưởng đến ngân hàng nên mình đi và nhất quyết không cho các ông ấy động vào người. Đến nơi, có ông còn sờ đùi, rồi mon men sờ ngực mà các chị ấy vẫn để yên. Tất nhiên là nếu đi sâu quá thì các chị ấy gạt tay ra... Lần đầu cũng là lần mình "không thể tưởng tượng nổi".

Lần thứ 2: Cũng vẫn vậy nhưng còn kinh hơn. Ở phòng karaoke có mình với 2 chị nữa. Một ông cứ có ý định sờ đùi nhưng mình gạt tay ra, còn 2 chị kia thìmấy ông cứ hôn, ôm ấp, đòi thơm má. Các chị mãi mới gạt ra được. Sau lần ấy, mình hỏi các chị thấy thế nào vì người có chồng, người có bạn trai rồi thì cóchị bảo: "Thế là bình thường em à. Công việc, chấp nhận thôi, hạn chế cho người yêu biết là được".

Lần thứ 3: Mình có từ chối nhưng sếp nói thẳng luôn: "Em không làm thì nghỉ thôi. Hợp đồng em cũng chưa được kí duyệt. Mới thử việc, em thấy ai cũng làm, sao em không làm được? Em nên nhớ xã hội là vậy, còn nếu có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe. Em không có bằng chứng, không có tiền, cũng chả có quyền. Em kiện củ khoai à?". Thế nên mình cố làm tiếp.

Lần thứ 4: Mình bị gạ tình, nghĩa là kiểu “đi nhà nghỉ thì anh sẽ cho em cái này cái kia”. Kinh tởm, mình không thể chấp nhận được, rồi phát hiện ra có những người trong ngân hàng này cũng vậy, chấp nhận đi luôn vì được cho nhiều thứ...

Nói đến đây cũng dài, chắc mọi người hiểu lý do mình quyết định xin nghỉ vì không đồng ý. Mình cảm thấy giống một con hàng, tay vịn hơn là nhân viên ngân hàng mới vào nghề và không chấp nhận được. Người khác chấp nhận chứ mình thì không.

Vậy đấy, mặt trái của công việc. Mình cũng hỏi bạn mình làm ngân hàng khác thì mấy đứa con trai bảo là: "Nhiều chị em phải như vậy".

Mình mới hỏi: "Sao không thuê PG hoặc ở ngoài?" thì nó bảo: "Như vậy tốn tiền và các ông không thích, giống kiểu chúng nó thích chăn rau. Đã là rau phải là sinh viên mới thích, chứ rau kiểu không phải sinh viên, là đứa ất ơ dù có xinh thế nào cũng không phải đẳng cấp ấy".

Mình thực sự sợ hãi...

Nhiều người cho rằng chuyện các nữ nhân viên ngân hàng phải "chiều" khách doanh nghiệp khi đi hát karaoke là bình thường - ảnh minh họa

Đọc xong tâm sự trên, nhiều người ủng hộ quyết định xin nghỉ việc của N và cho rằng chuyện các nữ nhân viên ngân hàng phải đi tiếp khách doanh nghiệp như vậy không phải lạ.

Chị M.T bình luận: “Tớ đã từng tổ chức một hội nghị khách hàng cho một ngân hàng và cũng cảm thấy kinh tởm nhé! Y như bạn kể”.

Chuyện này bình thường. Có những gã đàn ông hám của lạ và cũng sẽ có những cô gái cố ngoi lên bằng con đường tắt.Đứng vững hay không là do bản lĩnh mỗi người, anh H.S viết.

Anh N.K chia sẻ: “Bạn đúng mới ra đời, giờ mới biết à. Mấy em làm ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, kinh doanh đều phải chấp nhận vậy mới kiếm được khách hàng chứ. Trai hay gái gì đều có thể bị gạ tình, sàm sỡ hết”.

Trong khi anh H.B tâm sự: “Mình đi kiểm toán nhiều doanh nghiệp. Việc nhìn thấy mấy em chân dài đi tiếp rượu khách hàng là bình thường, kể cả các ngân hàng lớn. Ngân hàng mà không có doanh nghiệp đi vay hoặc gửi tiết kiệm thì lấy cái gì ra mà sống. Việc giao lưu, gìn giữ quan hệ là đương nhiên. Nghề nào cũng đều có các góc khuất. Có trách chỉ trách bạn xinh và cao ráo thôi”.

Một số nam thanh niêncòn chia sẻ link bài viết "check hàng" các nữ nhân viênnhân hàng vì công việc sẵn sàng đi nhà nghỉ, để chứng minh chuyện trên có thật.

Song song đó, có người không tin chuyện do chịN kể. Anh T.N nhận định: “Lấy một bạn sinh viên mới ra trường để viết về góc tối trong nghề nhưnglại có nhiều người tin tưởng và đồng cảm đến vậy. Môi trường nào cũng có mặt sáng và góc tối của nó, nhưng tự vẽ lên một câu chuyện như thế, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của nhân viên ngân hàng lắm nhé!”.

Thiếu gia quét tiền 500 ngàn như rác:

Dọa ma người khác và cái kết đắng:

Lần đầu song ca hit Cuộc tình trong cơn mưacùng Đan Trường, Hoa Vinh lộ giọng yếu hơnhẳn:

Xem thêm:Má mì bị bốc phốt vì dụ nhầm mỹ nữ Hà Nội 3 con đi sex tour giá 32 triệu/ngày

Clip xe khách Phương Trang húc người qua đường bất cẩn văng vào gầm taxi

'Nước của Hội Thánh Đức Chúa Trời như ma túy đá, ảnh hưởng đến não'

Nữ giáo chủ 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' nắm tóc và đánh thành viên tới tấp

Clip tài xế vừa lái ô tô vừa làm chuyện ấy với bạn gái gây bức xúc

Clip hiệp sĩ truy đuổi kẻ trộm xe chạy bạt mạng, tài xế taxi tố cô gái gạ quan hệ trừ nợ

Mỹ nữ Kinh Tế bị mẹ bạn trai chửi 'lẳng lơ', bắt chia tay vì xăm hình bướm ở cổ chân

Nhân Hoàng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tâm sự của nhân viên ngân hàng làm ‘tay vịn’ cho khách doanh nghiệp gây tranh cãi