Tỷ phú Hoàng Kiều từ bán rau răm đến tuyên bố chữa được bệnh ung thư

Hồng Quân | 21/01/2017, 08:49

Trong buổi phỏng vấn mới đây, bạn trai của Ngọc Trinh kể lại chuyện từng đi bán báo, chạy xe máy bỏ rau răm giá 1 USD/bó và tuyên bố sẽ bào chế thành công dược thảo chữa được bệnh ung thư vài năm tới.

Xem thêm:Ngọc Trinh mặc quần siêu ngắn sang Mỹ ăn Tết với Hoàng Kiều, chị gái nhớ thương

Tỷ phú Hoàng Kiều: Những ai chửi tôi và Ngọc Trinh cứ chửi nữa đi!

Ngắm Ngô Lan Anh, người đẹp biển 2014 mà Hoàng Kiều định cưới trước Ngọc Trinh

Trong buổi phỏng vấn bên Mỹ, ông Hoàng Kiều chia sẻ không thích được gọi là tỷ phú vì “vấn đề quan trọng là ngày hôm nay, ông là tỷ phú. Nhưng ngày mai, nếu mà thị trường chứng khoán sụp đổ thì ông không còn là tỷ phú nữa”.

“Điều quan trọng nhất ngày hôm nay là tỷ phú đó làm được gì trong tương lai, để lại cho con cháu, để lại cho học sinh, để lại cho cả thế giới này”, bạn trai của Ngọc Trinh cho biết thêm.

Tỷ phú người Việt giàu nhấttừng tiết lộ 3 năm nữa mới cưới Ngọc Trinh nếu bào chế thành công dược thảo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, viêmgan hay HIV. Bên cạnh đó, Hoàng Kiềucho biết chuyện chăn gối không thành vấn đề vì ông còn khỏe, dự định có thêm hai đứa con và để lại 20% gia sản cho Ngọc Trinh nếu cô là người vợ chung thủy. Tính đến hôm nay (21.1), Hoàng Kiều sở hữu tài sản đến 3,1 tỉ USD.

Một lần nữaông Hoàng Kiều nhắc đến mong ước lớn lao của mình là bào chế ra dược thảo chữa bệnh ung thư và đảm bảo sẽlàm được chuyện này trong vài năm tới:“Tôi rất hân hạnh và tôi cũng rất tin tưởng là chúng tôi sẽ làm được điều đó. Rồi một ngày đây, quý vị cứ theo dõi đi, sẽ thấy Hoàng Kiều cùng đứng lên với ai đó thì tôi không biết, có thể là Tổng thống Donald Trump, có thể là Tổng giám đốc World Health Organization (Tổ chức Y tế thế giới), để tuyên bố với 7 tỉ dân trên toàn thế giới này là kể từ giờ này, chiến tranh với bệnh tật, đối với ung thư không còn nữa, do sự khám phá của ông Hoàng Kiều. Đó là điều chúng tôi hằng mong ước. Tôi bảo đảm điều đó sẽ xảy ra trong vài ba năm tới”.

Hoàng Kiều khá bảnh trai thời trẻ, lúc còn sống với chú Hoàng Thi Thơ.

Tỷ phú đô la khẳng định cóthành công như ngày hôm nay nhờ nỗ lực vươn lên từ cái nghèo và khổ. Ít ai biết ông Hoàng Kiều từng đi bán báo, hay chạy xe máy bỏ rau răm bên Mỹ khi sang đây tị nạn. Song song đó, Hoàng Kiều cũng nhắc lại chuyện bị vợ đầu bỏ vào năm 1980 và phải một mình nuôi 5 đứa con nhỏ. Cụ thể như sau:“Lúc tôi còn trẻ, đúng 31 tuổi thì tôi cũng có nhà hàng, khách sạn, xe hơi, nhưng khi đi ra (Mỹ), thú thực là chúng tôi chỉ có vài lượng vàng và 2.000 USD, bởi vì tôi làm cho tòa đại sứ thì mới có được 2.000 USD. Khi đến đây (Mỹ), tôi đâu có ngờ ngày nào mình được như vậy. Tôi lại thành công như thếbởi vì từ cái nghèo và cái khổ mà ra. Chính vì cái nghèo, đói, khổ đó mà mình phải cố gắng để vươn lên. Một ngày, tôi làm 3 công việc mà các anh chưa hiểu cuộc đời của tôi đâu.

Năm 1980, vợ đầu tiên của tôi là mẹ của 5 đứa nhỏ bây giờ, đã bỏ tôi ra đi. Lúc đó tôi một mình ‘gà trống nuôi con’; đứa con nhỏ 5 tuổi, đứa con lớn nữa là 6 tuổi, 7 tuổi nằm hai bên nách tôi rồi đêm nào cũng khóc lóc, gọi mẹ.

Thế công việc của tôi làm là gì? Tôi được công ty Abbott trả lương 1,25 USD/giờ. Tôi làm việc ngày đêm. Tôi đi bán Amway (hàng đa cấp). Tôi cũng là người đi bỏ báo. Tôi từng đi xe gắn máy tới bà chủ người Việt Nam qua đây 13 năm trước tôi, có bán rau răm. Chính tôi đặt những bỏ những bó rau răm trên xe máy, chở xuống Los Angeles để bán 1 USD/bó. Từ những khó khăn đó, vì quá nghèo, vì quá khổ, mình mới có nỗ lực để vươn lên”.

Về những người sát cánh bên ông lúc nghèo khổ và giúp mình có được ngày hôm nay, tỷ phú Hoàng Kiều thắn thắnchia sẻ: “Khi chúng tôi ở Việt Nam, gia đình chúng tôi rất nghèo khổ. Ba tôi mất sớm khi tôi 3 tuổi. Mẹ tôi không thể cáng đáng, nuôi 4 anh em chúng tôi được. Thế thì mỗi người đi mỗi ngã. Em gái tôi đến với bà cô; anh tôi ra ngoài Bắc, còn tôi thì đi theo chú Thơ (Hoàng Thi Thơ – nghệ sĩ nổi tiếng thời đó). Chú Thơ nuôi tôi. Thẳng em tôi cũng có người trong gia đình nuôi. Đó là nghĩa cử trong gia đình.

Chính vì nhờ Hoàng Thi Thơ, chú tôi, chúng tôi mới có được ngày hôm nay. Tới khi qua Mỹ thì ông cũng như chúng tôi thôi. Chính tôi đưa hai em Hoàng Thi Thi và Hoàng Thi Thư qua đây trước, trong lúc đó chú Hoàng Thi Thơ ở Nhật. Sau đó, chúng tôi mới làm giấy tờ đưa chú Hoàng Thi Thơ qua Mỹ. Cũng có những vị họ giúp chúng tôi, chẳng hạn như ông sếp cũ của tôi cũng cho được 2.000 USD để dồn vào đó mua được cái nhà lần đầu tiên giá 6.000 USD. Mãi sau này, tôi bán được 500.000 USD”.

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố sẽ chữa được bệnh ung thư.

Chiều qua, có lẽ cảm thấy phấn kích vì việc Ngọc Trinh đi phát từ thiện 16 tấn gạo và mỳ tôm cho người dân nghèo Trà Vinhvới sự hỗ trợ về tài chính từmình, tỷ phú Hoàng Kiều phát ngôn gây bất ngờ: “Cảm ơn những bạn đã ủng hộ và yêu thương chúng tôi. Còn những bạn chửi chúng tôi thậm tệ thì cứ chửi nữa đi! Từ ngày 28 tháng 12 đến nay, thương chúng tôi có 99.8% của 1.500.000 những bạn đã ủng hộ và yêu thương chúng tôi, còn 0.02% cứ tiếp tục chửi bới chúng tôi. Nhưng nhớ phải uốn lưỡi mười lần và nhìn vào gương để xem gương mặt của mình là ai.16 tấn gạo phát cho những người dân nghèo tại thị trấn Cầu Quan, tinh Trà Vinh”.

Dù bị dư luận dè bỉu chuyện tình lệch 45 tuổi, tỷ phú Hoàng Kiều và Ngọc Trinh vẫn bỏ ngoài tai. Mới đây, mỹ nhân Trà Vinh 27 tuổi đã rao bán căn hộ penhouse ở quận 7, TP.HCM với giá 17 tỉ làm dấy lên tin đồn cô sắp sang Mỹ ở luôn với bạn trai tỷ phú và chuẩn bị cho việc kết hôn, đặc biệt sau vụ lùm xùm vụ đấu giá siêu sim 098.9999999 hôm 15.1 vừa qua.

Hoàng Kiều từ tuổicơ cựcđến khithành tỷ phú

Năm 5 tuổi, Hoàng Kiều chuyển vào Sài Gòn sống cùng người chú là Hoàng Thi Thơ, lúc đó là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Cũng nhờ sống với chú mà Hoàng Kiều được học tập đầy đủ hơn và xuất sắc vào đại học chuyên ngành khoa học.

Năm 1975, Hoàng Kiều đã cùng gia đình di cư sang Los Angeles, Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới không hề dễ dàng. Tại đây, Hoàng Kiều ngày đó tự tin đi xin việc mọi nơi và với sự ham học hỏi của mình. Hoàng Kiều được nhận vào làm nhân viên của Abbott với mức lương chỉ 1,25 USD/giờ.

Sau đó với những đóng góp cho công ty, ông được thăng chức lên vị trí giám sát rồi dần dần lên quản lý. Cuối cùng Hoàng Kiều lên chức giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương. Cũng lúc đó, ông đã được Cơ quan Thực phẩm - Dược phẩm Mỹ cấp giấy chứng nhận vì phòng thí nghiệm huyết tương đạt chuẩn. Đó là bước đệm vững chắc để ông bước chân vào nghiên cứu bệnh viêm gan B.

Với châm ngôn sống "Đừng bán kiến thức của mình với giá rẻ mạt", Hoàng Kiều đã quyết định tự mình lập công ty chuyên nghiên cứu về huyết tương mang tênRare Antibody Antigen Supply (RAAS). Sau đó, Hoàng Kiều mua thêm nhiều trung tâm khác và đến năm 1985, ông đã sở hữu 11 trung tâm huyết tương nổi tiếng trên toàn nước Mỹ.

Với mong muốn được phát triển xa hơn trên toàn cầu, Hoàng Kiều đã chọn thị trường Trung Quốc mà ít doanh nghiệp Mỹ nghĩ tới vào một thời điểm rất chính xác. Đó là khoảng thời gian ở Trung Quốc bệnh viêm gan B bùng phát khiến 300.000 mắc bệnh.

Bắt được cơ hội, ông Hoàng Kiều đã cùng trung tâm huyết học Thượng Hải mở công tyShanghai RAAS để cung cấp loại thuốc chứa các chất chính tạo nên huyết tương mang tên AlbuRAAS cùng những loại thuốc từ huyết tương khác. Nhờ loại thuốc này mà căn bệnh viêm gan B bị đẩy lùi. Ngày nay nhu cầu sử dụng sản phẩm này của Trung Quốc ngày càng nhiều, thậm chí Shanghai RAAS còn không sản xuất kịp để phục vụ cho một tỉnh của Trung Quốc.

Đó là thị trường ở Trung Quốc, còn bên Mỹ thì Hoàng Kiều tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực sản xuất rượu vang. Vào tháng 11.2014, Hoàng Kiều cho khánh thành hãng rượu Michael Mondavi Family và mời Lý Băng Băng làm gương mặt đại diện.

Xem thêm:Người phụ nữ đeo mặt nạ ngỏ ý tặng lại siêu sim cho Ngọc Trinh!

Hủy đấu giá lại siêu sim, Ngọc Trinh khoe vòng 3, tỷ phú Hoàng Kiều ra nhạc

Ngọc Trinh hủy đấu giá lại siêu sim, con dâu Hoàng Kiều viết 'đừng lừa dối người khác'

Hé lộ gia thế người ra giá siêu sim 18,1 tỉ, đại gia Vũng Tàu nói Ngọc Trinh mắc sai lầm

Cậu bé đánh giày đẹp trai ở Sài Gòn nói gửi về quê cho mẹ tối đa 30 triệu/tháng

Rao bán căn hộ giá 17 tỉ, Ngọc Trinh sắp sang Mỹ ở với tỷ phú Hoàng Kiều?

Đại gia trả 18,1 tỉ cho siêu sim: Tôi không có trách nhiệm mua sim của Ngọc Trinh

Ông Hoàng Kiều hé lộ công việc của người phụ nữ hét giá siêu sim 18,688 tỉ

Nhân Hoàng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
WB: Thiên tai có thể 'cuốn sạch' hàng tỉ USD của Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) nhìn nhận thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam mỗi năm lên tới 852 triệu USD (tương đương gần 20.000 tỉ đồng).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ phú Hoàng Kiều từ bán rau răm đến tuyên bố chữa được bệnh ung thư