Tuyển Việt Nam có lại quyền tự quyết nhờ Qatar thắng đậm Triều Tiên

Anh Tú | 13/01/2019, 19:55

Trong trận đấu tại bảng E, Qatar đã có chiến thắng rất đậm đà trước CHDCND Triều Tiên và điều này là kịch bản có lợi cho Việt Nam.

Qatar cần một chiến thắng đậm để có lợi thế trước Ả Rập Saudi khi 2 đội Tây Á gặp nhau ở lượt cuối. Chính vì lẽ đó, Qatar đã chơi phủ đầu và đẳng cấp vượt trội giúp họ có 3 bàn mỗi hiệp. Kết quả này giúp Qatar xếp trên Ả Rập Saudi và họ chỉ cần hòa lượt cuối là giữ được ngôi đầu bảng.

Nhưng điều đáng quan tâm hơn là kết quả trên đã giúp Việt Nam hưởng lợi. Vị trí thứ 3 bảng E đang thuộc về Lebanon dù đội bóng này chưa có điểm nào và hiệu số -4.

Nếu Việt Nam thắng Yemen dù chỉ 1 bàn ở lượt cuối thì chúng ta nhiều khả năng sẽ xếp trên đội xếp thứ 3 ở bảng E. Trong trường hợp Việt Nam thắng Yemen 1 bàn thì Lebanon phải thắng CHDCND Triều Tiên 3 bàn nếu muốn vượt trên Việt Nam.

Quyền tự quyết cũng đã trở lại với Việt Nam vì cho đến giờ phút này, có đến 3 đội xếp thứ 3 các bảng chưa có điểm nào trong tay (chưa tính các đội ở bảng F sẽ đá tối nay).

Anh Tú
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
10 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam có lại quyền tự quyết nhờ Qatar thắng đậm Triều Tiên