Với thiết kế màu sắc và lạ mắt, một ngôi trường ở phường Bình An, Q.2 được tạp chí kiến trúc Archdaily ca ngợi.

Thiết kế trường Mầm Non ở TP.HCM được Archdaily ca ngợi

19/05/2018, 13:03

Với thiết kế màu sắc và lạ mắt, một ngôi trường ở phường Bình An, Q.2 được tạp chí kiến trúc Archdaily ca ngợi.

Đây là trường mầm non có tên Chuồn Chuồn Kim 2 có thiết kế gây chú ý ở Q.2 và khác biệt so với các trường học khác ở Việt Nam.

Công trình nằm trên khoảng diện tích đất rộng hơn 400m2, là dự án do KTS Đàm Vũ (Kiến trúc O) cùng các cộng sự của mình thực hiện.

Ngôi trường gợi mở nhiều cảm hứng tương tác cho trẻ và cả thầy cô giáo. Lấy cảm hứng từ trò chơi xếp hình, công trình sử dụng vật liệu chính là gạch mộc, như cách đứa trẻ chơi lego, viên gạch là thành phần cơ bản tạo nên một bức tường, một ngôi nhà.

Về cấu trúc, các phòng học và các phòng chức năng được tổ chức quanh một không gian lõi được thiết kế phong phú theo cấu trúc tầng bậc cao thấp của các sàn để sự liên hệ giao tiếp được tốt hơn, cũng như tăng cường nhận thức cho trẻ về đặc tính không gian, kích thích sự tự do sáng tạo. Đồng thời, các phòng học yên tĩnh và mang tính tập trung cao.

Phong Anh (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 32 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm mới trong ngày lên 110
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong bản tin trưa nay, 10.5, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước. Cộng với 78 ca công bố sáng nay thì chỉ trong hôm nay, Việt Nam đã ghi nhận 110 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiết kế trường Mầm Non ở TP.HCM được Archdaily ca ngợi