Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức phiên điều trần rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá mặt hàng băng chuyền có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức phiên điều trần rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá mặt hàng băng chuyền

Tuyết Nhung 21:52 25/06/2024

Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức phiên điều trần rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá mặt hàng băng chuyền có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Bộ Công Thương ngày 25.6 cho biết Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ (DGI) thông báo tổ chức phiên điều trần trong vụ việc rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng băng chuyền có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Theo đó, phiên điều trần tổ chức vào 14 giờ 30 phút ngày 2.7.2024 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ) theo hình thức trực tuyến. Thời hạn đăng ký vào ngày 28.6.2024.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị các bên liên quan thường xuyên theo dõi email từ DGI để cập nhật chính xác địa chỉ và nền tảng truy cập của phiên điều trần.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, trong vụ việc chống bán phá giá, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam là bên liên quan của vụ việc, cần tham gia hợp tác đầy đủ toàn diện để chứng minh không bán phá giá hoặc bán phá giá ở mức thấp (nếu có).

Để kịp thời ứng phó vụ việc, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các bên liên quan một số nội dung sau: Nghiên cứu kỹ các hướng dẫn của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ; chuẩn bị các thông tin tài liệu theo yêu cầu, hợp tác đầy đủ toàn diện với Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ trong toàn bộ quá trình vụ việc; thường xuyên theo dõi email từ Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ để cập nhật thông tin về địa chỉ và nền tảng truy cập của phiên điều trần.

Trong trường hợp cần thiết, các bên liên quan có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ để yêu cầu làm rõ các nội dung; chủ động liên lạc, phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Bài liên quan
CEO Google, Apple, Facebook, Amazon ở phiên điều trần lịch sử: Ai trả lời nhiều nhất và nói gì?
Mark Zuckerberg, Tim Cook, Sundar Pichai và Jeff Bezos phải điều trần trước Hạ viện Mỹ về chống độc quyền trong khoảng 5 giờ rưỡi. Số lượng câu hỏi dành cho mỗi CEO và thời gian được phân bổ để trả lời rất khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức phiên điều trần rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá mặt hàng băng chuyền