Nhiều phụ nữ, thậm chí còn trẻ tuổi thường xuyên bị ngất xỉu như “chết đi sống lại” đã bất ngờ thoát khỏi căn bệnh trên, trở lại cuộc sống bình thường.

Thoát khỏi tình trạng “chết đi sống lại”… nhờ triệt đốt điện sinh lý

Hồ Quang | 21/12/2021, 18:43

Nhiều phụ nữ, thậm chí còn trẻ tuổi thường xuyên bị ngất xỉu như “chết đi sống lại” đã bất ngờ thoát khỏi căn bệnh trên, trở lại cuộc sống bình thường.

Ngày 21.12, ThS.BS Trần Lê Uyên Phương, Phó khoa Điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tại đây vừa cứu chữa thành công nhiều trường hợp thường xuyên bị ngất xỉu, trong đó có nhiều bệnh nhân còn rất trẻ bằng phương pháp triệt đốt điện sinh lý.

Cụ thể, bệnh nhân H.N (ngụ Đắk Nông) mới 29 tuổi bị những cơn nhịp nhanh thất tái đi tái lại nhiều lần, gây ra những cơn ngất cùng những rối loạn trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn 1 năm qua, chị N. gần như chỉ nằm một chỗ, thường xuyên mệt mỏi, ngất xỉu và không thể làm được cả những công việc đơn giản nhất trong gia đình. Bệnh nhân đã được đưa đi điều trị nội khoa ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.

thoat-khoi-tinh-trang-chet-di-song-lai-nho-triet-dot-dien-sinh-ly-hinh-anh(1).png
Một bệnh nhân mắc bệnh nhịp nhanh thất vô căn thường xuyên ngất xỉu điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: N.H

Tương tự, chị P.T.T (34 tuổi), công nhân làm việc tại Bình Dương cũng bị những cơn nhịp nhanh thất tái đi tái lại nhiều lần, gây ra những cơn ngất cùng những rối loạn trong cuộc sống hàng ngày.

Vài tháng gần đây, những cơn nhịp nhanh thất khiến chị thường xuyên gặp phải tình trạng ngất hoặc gần ngất. Tình trạng này khiến chị có nguy cơ rất dễ bị tai nạn lao động mỗi khi thao tác làm việc trên máy móc ở công ty.

Theo bác sĩ Phương, cả 2 cô gái này đều mắc bệnh nhịp nhanh thất vô căn, với các triệu chứng như hồi hộp, trống ngực cùng những cơn nhịp nhanh. Những cơn nhịp nhanh thất kéo dài có thể gây tụt huyết áp, dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ngất xỉu, gần ngất, thậm chí nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

“Chúng tôi đã tiến hành triệt đốt điện sinh lý, bằng cách tìm những ổ rối loạn nhịp ở trong tim, những ổ phát nhịp nhanh thất để triệt đốt, giúp phục hồi nhịp xoang bình thường cho bệnh nhân. Hiện nay, đây là phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh thường xuyên ngất xỉu này”, bác sĩ Phương chia sẻ.

thoat-khoi-tinh-trang-chet-di-song-lai-nho-triet-dot-dien-sinh-ly-hinh-anh-1.png
Thực hiện kỹ thuật triệt đốt điện sinh lý tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: N.H

BS.CK2 Kiều Ngọc Dũng – Trưởng khoa Điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết triệt đốt điện sinh lý là một trong những phương pháp tiên tiến và rất hiệu quả trong điều trị rối loạn nhịp đã được áp dụng một cách thường quy tại bệnh viện trong nhiều năm qua. Hiện tại, Phòng khám Điều trị rối loạn nhịp là nơi tiếp nhận, thăm khám và giúp các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim có thể tiếp cận nhanh chóng những phương pháp điều trị hiệu quả nhất như triệt đốt điện sinh lý, đặt máy tạo nhịp tim không dây…

Bài liên quan
Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu 4 trường hợp tự tử trong dịp Tết Quý Mão 2023
Ngoài tình trạng nhập viện do đả thương tăng trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023, số bệnh nhân ngộ độc, tự tử nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tăng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ kíp trực bị tố tắc trách khiến bé 3 tuổi tử vong
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin gia đình tố kíp trực tắc trách khiến cháu bé tử vong.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thoát khỏi tình trạng “chết đi sống lại”… nhờ triệt đốt điện sinh lý