Chỉ vì học sinh lỡ nói tục trên sân trường, đội cờ đỏ nghe thấy và ghi lại, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh, huyện Tân Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã bắt các bạn trong lớp tát học sinh này khiến cháu nhập viện và chưa thể đến trường.

Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái khiến nạn nhân nhập viện

Quốc Nam | 23/11/2018, 17:51

Chỉ vì học sinh lỡ nói tục trên sân trường, đội cờ đỏ nghe thấy và ghi lại, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh, huyện Tân Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã bắt các bạn trong lớp tát học sinh này khiến cháu nhập viện và chưa thể đến trường.

Tát nhẹ là bị tát lại

Sự việc diễn ra vào ngày 19.11 vừa qua, cô giáo T, chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS xã Duy Ninh đã bắt toàn thể lớp tát học sinhN nhằm phạt vì emnói tục, làm mất phong trào thi đua của lớp.

Theo em N tường thuật, em bị cô giáo phạt với hình phạt bắt các bạn tát vào má. Lớp 6.2 có 27 em, có 3 bạn bị phạt vì quên vở học tập về nhà lấy, không thực hiện việc tát vào má, còn lại 24 bạn, thì 23 bạn mỗi bạn phải tát vào má N mỗi em 10 cái.

Em N cho biết, cô giáo T quy định, bạn nào tát nhẹ thìtát lại 10 cái nên bạn nào cũng tát em rất mạnh tay giữa lớp khiến N khóc nức nở nhưng vẫn không được tha. Trong đó có một em bà con với N tát nhẹ, bị phát hiện phải thực hiện tát lại thật mạnh nếu không bị phạt ngược 10 cái tát.

Một khẩu hiệu trong khuôn viên nhà trường

Sau khi trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh.

Đến sáng 23.11, em được ra viện, ngồi ở nhà không dám đi học vì tâm lý chưa thể ổn định. Em nhớ lại, khi các bạn tát mạnh, em đau quá đãbuột mồm văng tục, cô giáo T đứng cạnh, vung tay tát một cái cuối cùng thành 231 cái tát.

Nhà trường báo cáo sai sự thật?

Làm việc với Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, bà Phạm Thị Lệ Anh cho biết, trường đã bắt cô T viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm và thông tin thêm là gia đình đã có thỏa thuận không khiếu kiện, khiếu nại gì.

Tuy nhiên khi tiếp xúc với phụ huynh học sinh, bà Trần Thị Chước, mẹ em N, khẳng định gia đình hoàn toàn không có cam kết nào mà đangchờ hành động của cô giáo T thành thực với gia đình, động viên học sinh.“Mấy ngày em nằm viện, cô T cứ gặp tôi xin bỏ qua mà không đến nhìn mặt, động viên em lần nào”, bà Chước nói.

Trong trường THCS Duy Ninh: "Chất lượng là danh dự nhà trường"

Trong biên bản lập ngày 21.11 về việc giáo dục đạo đức học sinh của giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 với em N, Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh, ông Lê Hữu Phước nhấn mạnh: “Hành động của cô giáo T là sai phạm, vi phạm tư cách đạo đức nghề giáo, cần nghiêm túc nhận lỗi, sửa sai, xin lỗi học sinh. Đề nghị nhà trường có biện pháp nghiêm khắc xử lý sai phạm của cô T. Về phía gia đình tạo điều kiện tốt nhất về mặt tâm lý, động viên để em N sớm trở lại trường học”. Biên bản này cũng thể hiện quan điểm phụ huynh học sinh: “Đề nghị cô T thành khẩn nhận rõ mọi việc mình làm”.

Trong khi đó, hiệu trưởng nhà trường phân bua: “Vì áp lực thi đua do Đội. Đội quy định nếu lớp học có em học sinh nói tục là bị trừ 5 điểm, nên đã tạo áp lực cho giáo viên chủ nhiệm. Vì muốn lớp tiến bộ nên cô T đã có biện pháp giáo dục học sinh, nhưng biện pháp của cô đưa ra không đúng, mong phụ huynh thông cảm”.

Trên thực tế, trước đây cô T từng dạy ở trường THCS một xã biển cùng huyện Quảng Ninh cũng có biện pháp quá mạnh tay cũng khiến phụ huynh bức xúc.

Ông Đỗ Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Duy Ninh cho biết: “Chiều ngày 23.11 địa phương đã cử đại diện xã đến thăm hỏi gia đình em N, động viên em tiếp tục đến trường, yên tâm học hành. Đối với cô T, địa phương sẽ có biện pháp kiểm điểm kỷ luật thích đáng với hành vi phi giáo dục này”. Còn ông Nguyễn Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh thì cho biết hiện ông không hay biết gì về chuyện này.

Hoàng Long
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
7 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái khiến nạn nhân nhập viện