Vào thời điểm trời nhá nhem tối 12.12, hai học sinh ở Làng trẻ SOS TP.Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cửa phòng bảo vệ, trong tiết trời giá rét.

Nghệ An: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Làng trẻ SOS

Quang Cường | 13/12/2018, 17:16

Vào thời điểm trời nhá nhem tối 12.12, hai học sinh ở Làng trẻ SOS TP.Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cửa phòng bảo vệ, trong tiết trời giá rét.

Vào khoảng 18 giờ ngày 12.12, hai học sinh của làng trẻ SOS TP.Vinh (Nghệ An) đi học về thì nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ phía phòng bảo vệ. Khi vào kiểm tra, hai học sinh thấy có một bé sơ sinh được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có bình sữa và 1 triệu đồng, được đặt ở cửa phòng này.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS TP.Vinh, có thể người mang đứa trẻ đến chờ sẵn ở bên ngoài, nhân lúc bảo vệ của trung tâm vừa rời khỏi phòng trực thì người đó đặt đứa bé ở đây rồi rời đi.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi là một bé gái nặng khoảng 3,5kg, ước chừng mới sinh được 3-4 ngày, có biểu hiện vàng da. Làng trẻ SOS TP.Vinh đã đưa cháu bé này đến đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để nhân viên y tế ở đây chăm sóc.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Giám đốc Làng trẻ SOS TP.Vinh cho hay mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo cách ghép tên của hai em học sinh phát hiện ra, thành tên là Nguyễn Thảo Nguyên. Hiện sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Được biết mọi chi phí điều trị cho bé bị bỏ rơi đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS TP.Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Hà Bình

Bài liên quan
Vĩnh Long: Người phụ nữ bị lừa 30 lượng vàng 20 năm đi tìm công lý
Căn nhà hơn 56m2 đang xảy ra tranh chấp, thế nhưng bà Đông vẫn rao bán với giá 30 lượng vàng. Tin tưởng vì được lập thỏa thuận tại phòng công chứng nên bà Cúc đồng ý mua. Khi biết có nguy cơ mất trắng 30 lượng vàng, bà Cúc làm đơn tố giác tội phạm gửi đến các cơ quan chức năng đòi công bằng suốt nhiều năm liền nhưng chưa được giải quyết thấu đáo.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền giữa mùa dịch COVID-19, nhiều người không đeo khẩu trang
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 25.11, Hà Nội đã khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang là mối lo của mọi người. Hình ảnh cho thấy nhiều người đến hội chợ không đeo khẩu trang
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Làng trẻ SOS