Đài CNN dẫn lời quan chức Israel cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu vừa giải tán nội các chiến tranh của nước này.
Chuyển động

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giải tán nội các chiến tranh

Cẩm Bình 17/06/2024 17:07

Đài CNN dẫn lời quan chức Israel cho biết Thủ tướng Benjamin Netanyahu vừa giải tán nội các chiến tranh của nước này.

ongne.jpg
Nội các chiến tranh không chỉ bao gồm Thủ tướng Benjamin Netanyahu và cựu tướng Gantz mà còn có Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant - Ảnh: Ronen Zvulun/Reuters

Quyết định trên được đưa ra sau khi cựu tướng Benny Gantz với lập trường trung dung rút khỏi nội các, còn Bộ trưởng An ninh quốc gia Itamar Ben-Gvir mang tư tưởng cực hữu yêu cầu được gia nhập.

Thủ tướng Netanyahu lập nên nội các thời chiến chỉ 5 ngày sau thời điểm xung đột Israel - Hamas nổ ra. Nội các đóng vai trò đoàn kết các chính đảng cùng chống Hamas, tập hợp được chính trị gia của cả liên minh cầm quyền lẫn phe đối lập. Suốt 8 tháng qua, cơ quan này là đầu não chỉ huy chiến dịch quân sự mà Tel Aviv thực hiện tại Dải Gaza cũng như nhiều chính sách liên quan. Nội bộ nội các dần xuất hiện chia rẽ.

Theo trang The Times of Israel, sau khi nội các chiến tranh bị giải tán thì Thủ tướng Netanyahu cùng Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant sẽ tổ chức họp tham vấn định kỳ để đưa ra các quyết định quan trọng về chiến dịch quân sự, Bộ trưởng Ben-Gvir vẫn không được tham gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giải tán nội các chiến tranh