‘Thưa mẹ con đi’ đạt 100.000 lượt khán giả nhưng vẫn chưa thể hòa vốn

Chí Thiện | 27/08/2019, 06:28

Tuy nhận được sự ưu ái từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), khả năng thu hồi vốn của ‘Thưa mẹ con đi’ khá mỏng manh.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Thưa mẹ con đi đã đạt 100.000 lượt khán giả đến xem sau gần 2 tuần ra rạp. Tuy không phải con số lớn nhưng đây là một thành tích khá ấn tượng nếu xét bối cảnh bộ phim này từng bị dành cho rất ít suất chiếu trong những ngày đầu và có chủ đề vẫn còn nhạy cảm tại Việt Nam: đồng tính.

Phản hồi từ phía khán giả hầu hết tích cực. Khả năng diễn xuất của Hồng Đào trong vai bà Hạnh – một phụ nữ có con đồng tính đặc biệt được đánh giá rất cao.

Các thông điệp đậm tính nhân văn của Thưa mẹ con đi về tình yêu gia đình và tình cảnh trái ngang của người đồng tính Việt hiện nay cũng đã được cộng đồng LGBT đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí, nhiều khán giả còn xem tận vài lần nhằm thể hiện sự ủng hộ. Họ cho rằng Thưa mẹ con đi là một bộ phim tử tếđã khắc họa chân thật cuộc sống của người đồng tính và mang đến nhiều cảm xúc tích cực.

Đáng tiếc, dù được khán giả hết sức ưu ái, Thưa mẹ con đi vẫn chưa thể hoàn vốn. Chia sẻ với báo Một Thế Giới, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thừa nhận “hòa vốn là cái đích đòi hỏi một chặng đường khá xa nữa”.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

“Cột mốc 100.000 vé bán ra đạt được trong nước mắt. Chúng tôi đã cố gắng rất rất nhiều để có thể làm được điều ấy, và từ đó lấy thêm động lực để cố gắng. Tôi mong rằng thành công của Thưa mẹ con đisẽ giúp xóabỏ bớt định kiến về phim có yếu tố LGBT và mang thông điệp thấu hiểu giữa các thành viên gia đình đến với khán giả”, Trịnh Đình Lê Minh nói.

Khi được hỏi “Liệu có niềm tin phim LGBT Việt sẽ sinh lời trong tương lai gần hay không?”, vị đạo diễn trẻ đã trả lời: “Khó, nhưng tôi tin đến một lúc nào đó sẽ có người làm được”

“Thưa mẹ con đisuy cho cùng không phải phim LGBT mà là phim gia đình có yếu tố LGBT. Nếu so sánh doanh thu của ‘Call Me By Your Name’ hay ‘Love, Simon’ với ‘Avengers’ thì doanh thu của ‘Thưa mẹ con đi’ so với các phim Hollywood ra rạp cùng thời điểm cũngcó thể chấp nhận được", anh nói thêm.

Thưa mẹ con đi hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Mai Thảo

Bài liên quan
Chính thức ra mắt câu lạc bộ dành cho cộng đồng LGBT ở Cần Thơ
Câu lạc bộ (CLB) Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP.Cần Thơ (PFLAG) vừa được thành lập vào cuối tháng 6.2020. CLB này hy vọng sẽ là nơi truyền cảm hứng để cộng đồng LGBT (những người đồng tính) và xã hội có sự kết nối với nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng kể lại
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Thưa mẹ con đi’ đạt 100.000 lượt khán giả nhưng vẫn chưa thể hòa vốn