Ngày 20.8, tỉnh Tiền Giang trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20.8.1864 - 20.8.2023).

Tiền Giang: Tổ chức lễ giỗ Anh hùng dân tộc Trương Định

Mỹ Tho | 20/08/2023, 17:18

Ngày 20.8, tỉnh Tiền Giang trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20.8.1864 - 20.8.2023).

Lễ kỷ niệm diễn ra theo nghi thức truyền thống, cán bộ và nhân dân địa phương thắp hương, dâng hoa, lễ vật, tại các đền thờ, miếu, lăng mộ, cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh vì đại nghĩa của Anh hùng dân tộc, “Bình Tây đại nguyên soái” Trương Định. 

truong-6-new.jpg
Nhân dân tham dự lễ giỗ Trương Định - Ảnh: Mỹ Tho

Di tích mộ và đền thờ Trương Định ở thị xã Gò Công và đền thờ ông ở xã Gia Thuận huyện Gò Công Đông được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích cấp quốc gia.

truong-3-new.jpg
Đại diện chính quyền địa phương thắp hương  trong ngày giỗ Trương Định - Ảnh: Mỹ Tho

Năm nay, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư 14 tỉ đồng để thực hiện dự án giai đoạn 2 của Đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông.

Tổng quan dự án gồm trồng cây xanh, tái tạo cảnh quan khu "Đám lá tối trời", mô hình căn cứ nghĩa quân; sân tưởng niệm và một số công trình biểu tượng. Nơi đây trở thành điểm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ và thu hút khách tham quan du lịch.

truong-2-new.jpg
Nghi thức ngày giỗ Trương Định - Ảnh: Mỹ Tho

Hàng năm vào ngày 20.8, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang và các xã vùng Gò Công có nơi thờ cúng đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết để tưởng nhớ đến tấm gương, khí tiết sáng ngời của người đã hi sinh anh dũng vì nghĩa lớn. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về 3 điều trọng yếu trong chiến lược phát triển chip bán dẫn
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đều cần đến công nghệ số. Trong công nghệ số thì cốt lõi là chip bán dẫn và có ba điều trọng yếu trong chiến lược này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiền Giang: Tổ chức lễ giỗ Anh hùng dân tộc Trương Định