Chiều 16.3, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre cho biết đã có thư xin lỗi khách hàng là người dân ở tỉnh Bến Tre vì nước máy của đơn vị cung cấp bị nhiễm mặn.

Bến Tre: Công ty Cấp thoát nước xin lỗi khách hàng về vụ nước sinh hoạt nhiễm mặn

Khang Duy | 16/03/2020, 16:29

Chiều 16.3, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre cho biết đã có thư xin lỗi khách hàng là người dân ở tỉnh Bến Tre vì nước máy của đơn vị cung cấp bị nhiễm mặn.

Trong hợp đồng cung cấp nước giữa công ty với khách hàng, thì trách nhiệm của đơn vị này là cung cấp nước đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, do nguồn nước của cả tỉnh Bến Tre bị nhiễm mặn nên chỉ tiêu về độ mặn (nước sau xử lý) đã không đạt.

Vì vậy, dù đây là ảnh hưởng của thiên nhiên, nhưng với trách nhiệm với khách hàng, công ty nhận thấy đã không thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký kết nêngửi thư xin lỗi để người dân thông cảm.

Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã gửi thư xin lỗi khách hàng vì nước máy cung cấp của công ty bị nhiễm mặn - Ảnh: CTV

“Công ty sẽ thực hiện chính sách giảm giá nước cho người dân. Việc thực hiện, do liên quan đến hóa đơn điện tử và các thứ, cho nênkỳ hóa đơn này công ty chưa thực hiện được. Phải đợi hóa đơn kỳ tới mới làm”, mộtcán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tại buổi làm việc vớiThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình hạn, mặn ở tỉnh Bến Tre mới đây, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biếtđịa phương sẽ thực hiện chính sách giảm giá 10% nước sinh hoạt cho người dân của tỉnhnày.

Ông Trần Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre cho biết, dù công ty đã thực hiện rất nhiều phương án và nguồn lực để cố gắng giảm độ mặn của nước sau xử lý xuống mức thấp nhất, nhưng do nước mặn xâm nhập trên toàn bộ địa bàn tỉnh và độ mặn trên sông quá cao (trên 7 gam/lít) nên hiện tại độ mặn nước máy nhiều nơi vẫn cao hơn 5 gam/lít.

Điều này có nghĩanhiều nơi người dân vẫn phải sử dụng nước máy có nồng độ mặn khá cao. Được biếtCông ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre có hơn 80.000 khách hàng ở TP.Bến Tre và các huyện, với công suất các nhà máy cung cấp là trên 60.000m3/ngày đêm.

Tô Văn
Bài liên quan
EVNHCMC triển khai Tháng Tri ân khách hàng năm 2020
Hưởng ứng thông điệp từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Chung tay cùng hướng về đồng bào miền Trung”. Năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) triển khai hàng loạt các hoạt động tri ân khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nga điều tiêm kích Su-27 đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen
6 giờ trước Quốc tế
Hãng thông tấn RIA cho biết Nga đã điều một máy bay chiến đấu Su-27 để đánh chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên vùng nước trung lập ở Biển Đen hôm 28.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bến Tre: Công ty Cấp thoát nước xin lỗi khách hàng về vụ nước sinh hoạt nhiễm mặn