Bộ Công an lên tiếng vụ CSGT bị tài xế container hất văng

Nam Phong | 02/07/2017, 20:45

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản của Nhà nước, tính mạng, sức khỏe của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ.

>>Thượng uý CSGT bị container hất văng trên QL1A gây dập não

>>Bắt khẩn cấp tài xế container hất CSGT văng xuống đường nguy kịch

>>Hà Tĩnh: CSGT trọng thương sau khi bị xe container 'mang' đi 200m

Ngày 2.7, lãnh đạo Bộ Công an đã có điện gửi Thủ trưởng các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ,Giám đốc Công an, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Công điện nêu rõ: Thời gian qua, tình trạng người vi phạm trật tự, an toàn giao thông không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ diễn ra nghiêm trọng ở nhiều địa phương gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân và cán bộ, chiến sĩ thi hành công vụ, trong đó làm một số cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân hy sinh và bị thương tích.

“Hành vi vi phạm pháp luật nêu trên đã gây phản ứng bức xúc trong các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội đã kịch liệt lên án, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có hình thức xử lý thật nghiêm minh để trừng trị các đối tượng phạm tội, đồng thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tương tự trong thời gian tới”, công điện nhấn mạnh. Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Bộ chỉ đạo: Đối với người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ được phép sử dụng mọi phương tiện, biện pháp công tác của lực lượng Công an nhân dân để ngăn chặn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy trình công tác. Đồng thời có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản của Nhà nước, tính mạng, sức khỏe của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ.

Như đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 30.6.2017, trên QL1A, đoạn từ thị xã Hồng Lĩnh đến huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, xe kéo container mang biển số 77C-01647, kéo rơ-moóc 77R-00137 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ, tổ công tác Đội CSGT phía Bắc (Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, xử lý theo quy định.

Tài xế xe container là Lưu Văn Châu xuống xe và cho rằng mình không vi phạm tốc độ rồi lên xe đóng cửa. Vài phút sau, tài xế này điều khiển cho xe chạy đi, đâm thẳng vào tổ tuần tra khiến Thượng úy Nguyễn Anh Đức, bị mắc kẹt trước mũi xe, bám vào phía trước lốc máy bên phía lái.

Sau khi kéo lê thượng úy Đức di chuyển hàng trăm mét, tài xế container lạng lách đầu xe sang bên trái, hất CSGT này rơi xuống đường, văng vào dải phân cách, chấn thương nặng. Thượng úyĐức sau đó được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não, chảy máu màng mềm, dập não và gãy xương mác ở chân trái. Hiện anh Đức đã qua cơn nguy kịch.

Sau đó, tài xế Lưu Văn Châu đã bị Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bắt khẩn cấp về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại cơ quan điều tra, Lưu Văn Châu khai nhận đã cố tình đánh lái qua trái nhằm tách CSGT ra khỏi chiếc xe container. Tài xế Châu cho hay do lúc đó quá hoảng loạn, cộng với sự bực tức trong người nên đã hành động theo quán tính mới dẫn đến sự việc trên.

Nam Phong
Bài liên quan
Clip tài xế container ốm đòn vì cản đường nhiều ô tô chờ đèn đỏ, đòi tháo phanh xe khác
Cản đường xe container định tháo phanh và làm nhiều ô tô khác chờ đèn đỏ không thể di chuyển, tài xế nhận trái đắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 áp sát các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, gió sẽ giật cấp 17, sóng biển cao 8-10m, mưa rất to, nhiều nơi nước dâng 1,5m
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ sáng nay 27.10, vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 13,7 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an lên tiếng vụ CSGT bị tài xế container hất văng