Ngày 23.6, Sở TT-TT TP.Cần Thơ cho biết, vừa phát hiện 1 trang Facebook giả danh Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ.

Cần Thơ: Phát hiện trang Facebook mạo danh Sở GD-ĐT

23/06/2020, 14:39

Ngày 23.6, Sở TT-TT TP.Cần Thơ cho biết, vừa phát hiện 1 trang Facebook giả danh Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ.

Trang Facebook giả mạo Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ - Ảnh: Nguyễn Hồ

Theo Sở TT-TT TP.Cần Thơ, trên trang Facebook này có đăng tải nhiều bài viết liên quan đến Sở GD-ĐT Cần Thơ. Trang này cũng đăng logo đại diện của UBND TP cùng các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND TP và Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Qua nghiên cứu xác minh nguồn gốc tạo lập, đăng tải, Sở TT-TT Cần Thơ xác định đây là trang Facebook giả mạo. Hiện tại, Sở GD-ĐT Cần Thơ chỉ sử dụng trang website http://cantho.edu.vn để đăng tải các thông tin chính thống liên quan đến ngành giáo dục, không sử dụng Facebook.

Theo Sở TT-TT hành vi trên đã vi phạm khoản 1, điều 18 Luật An ninh mạng xã hội. Hiện vụ việc đang được xác minh, xử lý.

Nguyễn Hồ

Bài liên quan
Cần Thơ: Nhiều trường không có hiệu trưởng, hiệu phó
Danh sách 13 hiệu trưởng, hiệu phó các trường và 1 cán bộ cấp phòng của Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ - trong đó nhiều trường hợp đã hết hạn bổ nhiệm lại nhưng hiện sở này vẫn chưa hoàn thành quy trình bổ nhiệm lại theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng dự kiến của Mỹ: Một người không lạ với Việt Nam
2 giờ trước Quốc tế
Trong danh sách các quan chức trong nội các dự kiến của ông Joe Biden, một cái tên được chú ý là Antony Blinken, người nhiều khả năng sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong nội các mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Phát hiện trang Facebook mạo danh Sở GD-ĐT