Vụ cháy cực lớn ở rừng thông giáp ranh giữa xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân đã bước sang ngày thứ 3. Hiện chính quyền và các cơ quan chức năng đã tăng cường lực lượng chữa cháy nhưng vẫn chưa dập tắt được lửa.

Chùm ảnh: Rừng thông Hà Tĩnh tiếp tục cháy, sơ tán hàng trăm người trong đêm

Quang Cường | 30/06/2019, 08:48

Vụ cháy cực lớn ở rừng thông giáp ranh giữa xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân đã bước sang ngày thứ 3. Hiện chính quyền và các cơ quan chức năng đã tăng cường lực lượng chữa cháy nhưng vẫn chưa dập tắt được lửa.

Vụ cháy bắt đầu từ trưa 28.6 tại rừng thông giáp ranh giữa thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người gồm bộ đội, công an, người dân và các lực lượng khác tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên đến 3 giờ sáng 29.6, đám cháy bùng phát trở lại cho đến chiều thì ngọn lửa một lần nữa được khống chế sau khi thiêu rụi hơn 40ha rừng.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, thảm thực bì dày và khô cộng với gió tây nam mạnh nên tối 29.6 ngọn lửa lại bùng phát dữ dội tại khu vực rừng bị cháy trước đó.

Lực lượng chữa cháy đêm 28.6

Lúc 0 giờ ngày 30.6, ngọn lửa tiếp tục cháy dữ dội ở đỉnh núi giáp ranh giữa thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng

Đến 2 giờ sáng 30.6, đám cháy đã chuyển biến theo chiều hướng nguy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân tại xã Xuân Hồng

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã báo động bằng loa phát thanh, thông báo lệnh di dời khẩn cấp trong đêm

Hàng trăm người đã ra khỏi nhà. Các lực lượng giúp dân di chuyển tài sảncó giá trị đếnnơi an toàn

4 giờ sáng 30.6, hàng chục xe cứu hỏa đã được điều động đến điểm cháy tại địa phận khối phố 1, thị trấn Xuân An để tăng cường lực lượng do đám cháy đã tiến sát khu vực có nhà dân

Sau hơn 2 ngày chiến đấu với giặc lửa, các lực lượng tham gia chữađềuđã mệt mỏi

Phút nghỉ ngơi trong đêm

Đến thời điểm hiện tại (sáng 30.6), với sự tham gia của hàng nghìn người từnhiều lực lượng nhưng đám cháy vẫn chưa bị dập tắt

Rạng sáng 30.6, các lực lượng tiếp tục được tăng cường để dập đám cháy trên rừng

Ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biếtvụ cháy này hết sức nghiêm trọng, hiện chưa có có con số thông kê cụ thể nhưng ghi nhậnban đầu cho thấy hàng chục héc ta rừng thông đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Tin, ảnh: Quang Cường - K.Nam

Bài liên quan
Hà Nội: Đã di dời quả bom nặng 340kg khỏi khu dân cư Cửa Bắc
Cơ quan chức năng đề nghị sơ tán người dân để di dời quả bom, đồng thời yêu cầu người dân không sử dụng điện thoại trong bán kính 200m.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến thời điểm này đã 3 ngày, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chùm ảnh: Rừng thông Hà Tĩnh tiếp tục cháy, sơ tán hàng trăm người trong đêm