Đến Chợ Rẫy kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Hồ Quang | 14/10/2018, 16:05

Sáng 14.10, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ khánh thành Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật (HECI). Đây là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản chất lượng cao.

PSG.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật được thành lập từ sự hợp tác của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)và Trường Đại học Quốc tế và Phúc lợi Nhật Bản. Chức năng chính của trung tâm này là chăm sóc sức khỏe toàn diện từ thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm, chẩn đoán kết hợp với tư vấn và hỗ trợ điều trị, giới thiệu điều trị... cho tất cả những người dân trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trung tâm nàycòn thực hiện chẩn đoán kép, chẩn đoán từ xa với các chuyên gia Nhật Bản. Các kết quả trong chẩn đoán hình ảnh nhưCT, MRI, tiêu bản xét nghiệm giải phẫu bệnh... sẽ tiếp tục được kết nối với trung tâm chẩn đoán hình ảnh từ xa thuộc các cơ sở y tế hàng đầu của Nhật Bản nhưBệnh viện Sanno, Trung tâm y tế Sanno, khoa Y của trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi Nhật Bản... để kiểm tra, chẩn đoán xác nhận lần 2 bởi các bác sĩ Nhật Bản.

Hiện trung tâm thực hiện 2 gói kiểm tra sức khỏe gồm gói khám vàng và gói khám bạch kim với hàng chục danh mục khám như: khám nội khoa, khám ngoại khoa, đo các chỉ số cơ thể, chẩn đoán hình ảnh, sinh hóa, chức năng thận, đường huyết, tim mạch, thiếu máu, huyết học, huyết thanh, tuyến giáp, tầm soát ung thư, nội soi, xét nghiệm nước tiểu...

“Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng đa dạng, phong phú, đặc biệt là xu hướng phòng ngừa các bệnh mạn tính và ung thư. Vì vậy chúng tôi tin rằng việc đưa vào hoạt động trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật, một mô hình tầm soát sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, nhất là xu hướng chăm sóc sức khỏe từđiều trị chuyển sang phòng ngừa, góp phần nâng cao sức khỏe cộng động”, ông Sơn chia sẻ.

Theo ông Sơn để có được trung tâm này, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 35 cán bộ, y bác sĩ sang Nhật để đào tạo và hơn 60 chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Nhật cũng đã sang Bệnh viện Chợ Rẫy để đào tạo cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại đây.

Chia sẻ về sự ra đời của Trung tâm kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt - Nhật, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến mong muốn mô hình này sẽ được lan tỏa thêm ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Mô hình này không chỉ tầm soát sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn Nhật Bản mà còn được hội chẩn trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ Nhật Bản thông qua trực tuyến, không cần phải mời các bác sĩ, chuyên gia Nhật Bản đến đây để hội chẩn như trước.

“Dù không dám kỳ vọng trung tâm này sẽ khám và tầm soát cho tất cả người dân Việt Nam, nhưng tôi mong muốn mô hình này sẽ được lan tỏa khắp nơi ở Việt Nam, không chỉ ở TP.HCM mà sẽ có mặt ở Hà Nội, miền Trung, Tây Nguyên haycả miền núi Tây Bắc”, thứ trưởng Tiến nói.

Hồ Quang
Bài liên quan
Việt Nam là điểm sáng châu Á nhưng thách thức lớn nhất ở phía trước
Trang techwireasia nhận định: Mặc dù không tránh khỏi tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng Việt Nam là điểm sáng châu Á.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông
6 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến Chợ Rẫy kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản