Công ty TNHH gang thép Formosa Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo tạm thời cấm lao động người Trung Quốc quay lại làm việc sau khi về quê đón tết, để ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus.

Formosa Hà Tĩnh tạm thời cấm lao động Trung Quốc quay lại làm việc sau tết

Quang Cường | 30/01/2020, 18:26

Công ty TNHH gang thép Formosa Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo tạm thời cấm lao động người Trung Quốc quay lại làm việc sau khi về quê đón tết, để ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus.

Thông tin từ Phòng Quan hệ công chúng, Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, công ty này đang tạm thời cấm nhân viên người Trung Quốc quay lại làm việc tại các xưởng của công ty đến ngày 15.2.

Theo một cán bộ của FHS, công ty đã gửi thông báo đến từng nhà thầu, cán bộ, công nhân người Trung Quốc trực tiếp liên quan.

Vị này cũng cho hay, trước tết có khoảng 230 công nhân người Trung Quốc ở lại trực, số còn lại về quê ăn tết sẽ quay lại làm việc khi tình hình dịch bệnh diễn biến tốt hơn. Sau ngày 15.2, các nhân viên người Trung Quốc muốn quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cưtrú trong 14 ngày không có biểu hiện nhiễm coronavirus.

Hiện tại, phía FHS đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào, tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại nhà máy.

Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay, số lao động người Trung Quốc làm việc trong FHS về quê ăn tết được yêu cầu chưa quay lại làm việc cho đến ngày 15.2. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã giao Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc vấn đề phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do coronavirus.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Tĩnh đã giao Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng coronaviru, trực 24/24 giờ, sẵn sàng phòng chống dịch. Trong đó, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc.

Bình Hà
Bài liên quan
Lãnh đạo Vĩnh Phúc: Sẽ cố hết sức để dập dịch, đảm bảo an toàn cho cả nước
Chiều 14.2, Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp báo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
2 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Formosa Hà Tĩnh tạm thời cấm lao động Trung Quốc quay lại làm việc sau tết