Mặc dù đã được một số trường đại học xét tuyển thẳng nhưng thí sinh khiếm thị Nguyễn Phương Trang ở Đà Nẵng vẫn đăng ký dự thi THPT vì muốn bước chân vào đại học bằng chính sức lực của mình.

Nữ sinh khiếm thị từ chối tuyển thẳng, tự đăng ký dự thi THPT

25/06/2018, 14:28

Mặc dù đã được một số trường đại học xét tuyển thẳng nhưng thí sinh khiếm thị Nguyễn Phương Trang ở Đà Nẵng vẫn đăng ký dự thi THPT vì muốn bước chân vào đại học bằng chính sức lực của mình.

Thí sinh Nguyễn Phương Trang

Trang là 1 trong 3 thí sinh khiếm thị được bố trí phòng thi riêng tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền, Đà Nẵng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Năm lên 5 tuổi, thị lực một bên mắt của Trang bỗng suy yếu. Một thời gian sau, con mắt còn lại cũng không còn nhìn thấy rõ mọi vật được nữa. Trang chia sẻ, mình vẫn có thể cố gắng viết được chữ nhưng chậm và không đẹp được như các bạn.

Biết con gái ham học và có ý chí, bố mẹ của Trang quyết tâm cho con theo đuổi học hành đến cùng cho dù vất vả. Gần 3 năm nay, Trang được vào học tại trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu và bắt đầu được thầy cô tập viết chữ nổi. Kết quả từ năm lớp 1 đến lớp 12, Trang luôn là học sinh khá, giỏi của trường.

Chia sẻ sau giờ làm bài môn Văn, Trang cho biết làm được khoảng 70%. Cô bé tâm sự bản thân thấy đề thi khá hay và hấp dẫn, tuy nhiên không làm được như ý muốn vì khó khăn trong việc viết khiến em bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mẹ đón Trang sau buổi thi môn Văn trước cổng trường thi

Chia sẻ về ước mơ của mình, Trang cho biết năm nay em dự thi vào ngành Tâm lý học của Đại học Sư phạm Đà Nẵng với hi vọng có thể giúp được các bạn cùng hoàn cảnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thu (mẹ em Trang) cho biết, nhà cách trường khoảng 20km nên từ nhỏ Trang đã quen với việc di chuyển với khoảng cách xa như vậy. Sáng nay, 2 mẹ con đã phải thức dậy sớm để chuẩn bị cho kỳ thi.

“Trang là con gái đầu, sau Trang còn một người em nhỏ. Trang là một người sôi nổi, dù khiếm khuyết nhưng rất tích cực tham gia nhiều hoạt động tại trường. Vừa qua, Trang mới tham gia một chương trình cho thanh niên Việt Nam và lọt vào top 6”, bà Thu chia sẻ.

Nam Em-Thạch Châu

Bài liên quan
Đà Nẵng cách ly 11 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 1347
Ngày 1.12, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có 11 trường hợp ở địa phương liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 1347.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm ca lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng
2 giờ trước Theo dòng thời sự
“Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào, cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh khiếm thị từ chối tuyển thẳng, tự đăng ký dự thi THPT