Hỗ trợ yến sào cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch

Quế Sơn | 15/04/2020, 15:17

Hàng trăm lọ yến sào đã được nhóm Phóng viên trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi vận động ủng hộ từ một doanh nghiệp, sau đó mang tặng cho các y bác sĩ làm việc trong khu vực cách ly COVID-19 thuộc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Sáng ngày 15.4, đại diện nhóm Phóng viên trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mang 200 lọ yến sào đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) để gửi tặng các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Món quà này do công ty TNHH Hai Con Yến tài trợ, có tổng trị giá vào khoảng 20 triệu đồng.

Đại diện nhóm Phóng viên trẻ cho biết món quà tuy có giá trị không quá lớn nhưng rất cần thiết cho các y bác sĩ vào thời điểm này, hơn nữa món quà cũng là lời động viên tinh thần lớn cho những con người phải ngày đêm đối diện với nguy hiểm nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời đó cũng là phần thưởng cho những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế trong thời gian qua.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị khỏi bệnh cho 4 du khách người Anh - Ảnh: HCH

Trong thời gian hơn 1 tháng qua, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiếp nhận và điều trị 4 ca bệnh dương tính với COVID-19 (gồm các bệnh nhân số 30, 31, 33, 49), đến nay cả 4 ca bệnh này đều đã khỏe mạnh, được công bố khỏi bệnh và trở về nước.

Hiện tại đơn vị này đang tiếp tục tiếp nhận cách ly và điều trị khoảng 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, mặc dù chưa có ca bệnh nào được xác định dương tính với SARS-CoV2 nhưng hầu hết các ca bệnh nghi nhiễm đang điều trị đều mang những bệnh nền hết sức nguy hiểm như nhiễm HIV dẫn tới cao viêm gan, suy hô hấp…

ThS.BS Nguyễn Đình Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Hiện tại nhóm các y bác sĩ tại khu vực cách ly COVID-19 vẫn đang làm việc hết công suất, dù không có ca bệnh dương tính nhưng có nhiều trường hợp nghi nhiễm được luân chuyển ra vào điều trị liên tục. Các anh em chúng tôiluôn dặn dò nhau phải chú trọng tựbảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏetrong quá trình làm việc”.

Quế Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ ủng hộ Việt Nam thịnh vượng, đóng vai trò quan trọng ở khu vực
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo khẳng định ủng hộ Việt Nam mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng ở khu vực, đồng thời cam kết duy trì quan hệ ổn định và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hỗ trợ yến sào cho cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch