Nghệ An: Phong tỏa hiện trường phát hiện quả bom dài gần 2m

Quang Cường | 10/05/2019, 10:14

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tại huyện Quế Phong (Nghệ An) phong tỏa hiện trường phát hiện quả bom lớn, đang chờ lực lượng công binh xử lý.

Trước đó, vào ngày 8.5, người dân bản Chổi, xã Châu Kim (huyện Quế Phong) trong lúc đi lên đồi lấy củi thì phát hiện 1 quả bom lớn lộ thiên.

Nhận được tin báo, UBND huyện Quế Phong đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện cử lực lượng đến hiện trường để xác minh vụ việc. Qua kiểm tra, quả bom có chiều dài 1,95m, có màu sơn xanh và nhiều dòng chữ chưa bị phai mờ.

Quả bom dài 1,95m nằm lộ thiên trên đồi

Sáng 10.5, ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Châu Kim cho biết,hiện tại quả bom vẫn được giữ nguyên tại vị trí người dân phát hiện. Lực lượng công an, quân sự xã và huyện đang canh gác hiện trường, chờ cơ quan chức năng xử lý quả bom.

Bên cạnh đó, xã Châu Kim cũng đã phát thông báo trên hệ thống truyền thanh nhằm cảnh báo người dân tránh xa khu vực có quả bom trên.

Tn, ảnh: Bình Hà

Bài liên quan
Bão số 7 giật cấp 11 đổ bộ các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, thêm một áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Ở đảo Bạch Long Vĩ đã quan trắc được gió mạnh 19 m/s (cấp 8), giật 29m/s (cấp 11), ở đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ai sẽ ‘thua’ nếu ông Joe Biden thắng cử?
1 giờ trước Quốc tế
Thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11 sẽ là tin buồn của không chỉ đương kim lãnh đạo Donald Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Phong tỏa hiện trường phát hiện quả bom dài gần 2m