Quảng Bình: Quê nhà đưa tiễn Thiếu tá Hải quân qua đời ở nhà giàn DK1

Quốc Nam | 08/09/2019, 13:34

Ngày 8.9, Cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận xã Võ Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) cùng đơn vị tiểu đoàn DK1 vùng 2 Hải Quân, đã cử hành trang trọng tang lễ một Thiếu tá Hải quân qua đời ở nhà giàn DK1.

UBND xã Võ Ninh cho biết, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài (sinh ngày 14.9.1973), nhập ngũ năm 1992, công tác tại tiểu đoàn DK1, cụm Phúc Tần, vùng 2 Hải quân. Anh mất tại nhà giàn DK1/18. Thi hài của Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài được đưa về địa phương xã Võ Ninh vào trưa 8.9.

Tiểu đoàn DK1 cử 10 đồng đội ra phối hợp với chính quyền địa phương cử hành trọng thể tang lễ của anh tại gia đình một cách trang nghiêm. Bà con hàng xóm láng giềng đến phúng điếu rất đông về người lính Hải quân đã qua đời tại địa bàn công tác khó khăn trên biển.

Bàn thờtang lễ Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài

Con trai đầu của Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài đứng trả lễ người dân đến viếng cha mình

Lãnh đạo xã Võ Ninh phúng viếng

Tiếc thương đồng chí Thiếu tá Hải quân Nguyễn Xuân Tài

Người lính Hải quân của chúng ta qua đời để lại người vợ là cô giáo Nguyễn Thị Hương Lan cùng 2 đứa con nhỏ. Trai đầu là Nguyễn Xuân Quang Vinh (SN 2004), con út là Nguyễn Quang Nhật (SN 2017). Vợ chồng anh chị đặt tên con là Quang Vinh và Quang Nhật là nhằm mục đích nhớ về địa bàn công tác khó khăn nhưng vinh quang của đời lính.

UBND xã Võ Ninh cho biết, Thiếu tá Nguyễn Xuân Tài qua đời vào lúc 20h ngày 3.9. Chính quyền xã nói đơn vị thông báo anh qua đời do nhồi máu cơ tim. Người lính Hải quân này sẽ được an táng lúc 13h ngày 8.9 tại nghĩa trang nhân dân xã.

Nguyễn Dũng
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Quê nhà đưa tiễn Thiếu tá Hải quân qua đời ở nhà giàn DK1