Bị cho là để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc, thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh "sờ gáy".

Quảng Ninh vào cuộc làm rõ sai phạm của Phó chủ tịch huyện Vân Đồn

Nam Phong | 30/05/2019, 14:04

Bị cho là để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc, thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh "sờ gáy".

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho hay, Ủy ban Kiểm tra tỉnh đang vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở của 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho một công ty không đúng với quy định (Nhà nước không công nhận đất ở đối với tổ chức) vào năm 2017.

Phát hiện sai phạm, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức rà soát, kiểm điểm. Qua kiểm tra, rà soát, UBND huyện Vân Đồn mới đây đã ban hànhquyết định hủy kết quả công nhận đấu giá đất đối với công ty này. Đồng thời, Vân Đồn cũng tổ chức kiểm điểm cáccán bộ có vi phạm. Tuy nhiên do Ủy ban Kiểm tratỉnh có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

Vụ việc thứ 2 mà ông Châu Thành Hưng có liên quan, đó là ông Hưng bịmột công dân sinh sống trên địa bàn huyện Vân Đồn gửi đơn tố cáo (kèm băng ghi âm) tới các cơ quan chức năng về việcông gây khó dễ cho người dân khi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo nội dung tố cáo của công dân V.Q.P. (trú tạixã Đông Xá, huyện Vân Đồn), khi công dân này làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất của hộ gia đình đã bị ông Hưng gây khó dễ. Tại phòng làm việc của mình, ông Châu Thành Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông P.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông P., UBNDtỉnh Quảng Ninh đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ và ra kết luận thanh tra. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủytiếp tục đưa nội dung vụ việc này vào diệnkiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên cùng vụ việc năm 2017.

Nam Phong
Bài liên quan
Đình chỉ hoạt đồng trường mầm non ở Quảng Ninh do bạo hành học sinh
Trường mầm non Monfit Kids (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã bị đình chỉ hoạt động do giáo viên đánh trói học sinh vào ghế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh vào cuộc làm rõ sai phạm của Phó chủ tịch huyện Vân Đồn