Vị trí xuất hiện vết răng nứt ảnh hưởng đến 2 nhà dân và 2 tiệm bán nước giải khát ven đường nên chính quyền địa phương đã có biện pháp di dời người và tài sản của các hộ trên đến nơi an toàn.

An Giang: ‘Hà Bá’ đe dọa quốc lộ 91

Khang Duy | 28/07/2019, 16:24

Vị trí xuất hiện vết răng nứt ảnh hưởng đến 2 nhà dân và 2 tiệm bán nước giải khát ven đường nên chính quyền địa phương đã có biện pháp di dời người và tài sản của các hộ trên đến nơi an toàn.

Ngày 28.7, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát tình hình răng nứt mặt đường quốc lộ 91, đoạn tại ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, tỉnh An Giang.

Theo báo cáo nhanh của Sở TNMT tỉnh An Giang, vào lúc 7 giờ 30 ngày 27.7, tại khu vực này (cách vị trí sạt lở năm 2010 khoảng 100m) xuất hiện nhiều vết răng nứt sâu vào 1/3 mặt đường với chiều dài khoảng 40m, chiều rộng vết nứt ban đầu là 1cm chạy dài cặp theo bờ sông Hậu và có dấu hiệu tiếp tục mở rộng.

Khoảng hơn 6 giờ sáng 28.7, chiều dài vết răng nứt không thấy thay đổi nhiều nhưng chiều rộng tiếp tục phát triển thêm lên 1,5-2,0cm. Vị trí xuất hiện vết răng nứt ảnh hưởng đến 2 nhà dân và 2 tiệm bán nước giải khát ven đường nên chính quyền địa phương đã có biện pháp di dời người và tài sản của các hộ trên đến nơi an toàn.

Ông Huỳnh Văn Thái - Trưởng phòng Nước và Biến đổi khí hậu thuộc Sở TNMT tỉnh An Giang cho biết: “Nguyên nhân bước đầu được xác định là do chế độ dòng chảy thay đổi qua đoạn sông cong, dòng chảy áp sát bờ, mái sông thẳng đứng, nền đất yếu gây ra hiện tượng răng nứt, và rất nhiều nguyên nhân.

Đây là 1 trong 6 đoạn bờ sông đã được ngành chức năng tỉnh An Giang đưa ra cảnh báo ở mức cực kỳ nguy hiểm trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã tham mưu các ban ngành và công an phân luồng giao thông và tìm giải phápthích hợp để người dân yên tâm”, ông Thái nhận định.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương thiết lập vùng không an toàn, huy động lực lượng tại chỗ để hỗ trợ di dời các hộ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Đồng thời, tiến hành kéo dây, lắp đặt biển báo nguy hiểm, tổ chức phân luồng giao thông nhằm giảm tải trọng trên đoạn đường răng nứt và không để người dân đi vào khu vực nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng báo cáo ngay cơ quan chủ quản đường quốc lộ 91 biết để có hướng xử lý kịp thời và bảo đảm giao thông được an toàn trong thời gian tới.

Tô Văn
Bài liên quan
Đài Loan công bố xây dựng hạm đội tàu ngầm, bảo vệ chủ quyền trước mối đe dọa từ Trung Quốc
Hôm 24.11, bà Thái Anh Văn tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền Đài Loan bằng việc xây dựng hạm đội tàu ngầm mới do Mỹ phát triển ở hòn đảo này, một dự án quan trọng do chính quyền Trump hỗ trợ để chống lại Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
12 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: ‘Hà Bá’ đe dọa quốc lộ 91