An Giang: Sẽ tịch thu gần nửa tỉ đồng định mang sang Campuchia đánh bạc

Khang Duy | 27/08/2019, 15:26

Gần nửa tỉ đồng được 7 người mang theo, không khai báo khi xuất cảnh, Cục Hải quan sẽ tịch thu toàn bộ và đang làm hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính…

Ngày 27.8, Lãnh đạo Cục Hải quan cho biết, qua xác minh, toàn bộ số tiền mà 7 người định mang sang Campuchia đánh bạc là tiền thật. Cục Hải quan sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ để tịch thu toàn bộ số tiền trên. Riêng 7 người mang theo số tiền này, sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ để phạt vi phạm hành chính về hành vi vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới không khai báo với Hải quan.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 24.8, đội Kiểm soát Hải quan và chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan và trạm Kiểm soát biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên phát hiện 1 ô tô di chuyển từ Việt Nam, định qua cửa khẩu Tịnh Biên để sang Campuchia.

Khi qua khu vực làm thủ tục xuất cảnh, tài xế không làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định. Ngay sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra. Trên xe lúc này có 7 người gồm 1 nữ và 6 nam. Lực lượng yêu cầu cả 7 người vào trụ sở trạm kiểm soát làm việc.

Tại trạm Kiểm soát liên hợp, 7 người khai nhận đi từ Châu Đốc đến Tịnh Biên để sang Campuchia đánh bạc và 7 người này tự lấy trong túi quần, áo của mình với tổng số tiền là 448 triệu đồng.

Tô Văn
Bài liên quan
Quảng Bình: Quân nhân thoát nạn khi quả đồi sạt lở khiến 3 ngôi nhà đổ sập
Ngọn đồi bị sạt lở trong đêm khiến 3 dãy nhà của Đồn Biên phòng cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) bị sụt lún, đổ nghiêng, nhiều quân nhân phát hiện và tháo chạy ra ngoài kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khẩn cấp: Bão số 8 giật cấp 13, cách Hoàng Sa 160km, sóng cao 5 - 7m, biển động dữ dội
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ ngày 24.10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Đông Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Sẽ tịch thu gần nửa tỉ đồng định mang sang Campuchia đánh bạc