Sáng 12.3, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ ra mắt lực lượng phản ứng nhanh (Tổ công tác 238), nhằm bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn.

Bạc Liêu: Công an ra mắt lực lượng phản ứng nhanh

Việt Tâm | 12/03/2019, 17:03

Sáng 12.3, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ ra mắt lực lượng phản ứng nhanh (Tổ công tác 238), nhằm bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây tuy đuợc kiềm chế, nhưng trong từng thời điểm có dấu hiệu phức tạp, nhất là vào các mùa lễ hội.

Các nhóm tội phạm như cướp giật, trộm cắp… có dấu hiệu gia tăng; nhiều cá nhân, nhóm, sử dụng phương tiện giao thông để vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, hàng cấm, hàng lậu và chất thải nguy hại. Đồng thời, vi phạm trong an toàn vệ sinh thực phẩm; tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn, gây mất an ninh, trật tự; phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng;…

Trong khi đó, công tác tuần tra, kiểm soát (TTKS) thời gian qua chủ yếu thực hiện riêng lẻ đối với từng hệ lực lượng, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị với nhau, dẫn đến trường hợp gặp phải những thành phần thực hiện hành vi vi phạm không thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực luợng mình.

Chính vì vậy, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã ban hành kế hoạch số 13 tổ chức bảo đảm an ninh, trật tự, ATGT trên địa bàn. Theo đó, Công an tỉnh Bạc Liêu thành lập 2 tổ công tác tuần tra kiểm soát, phòng, chống vi phạm và tội phạm (gọi tắt là Tổ công tác 238 Công an tỉnh).

Riêngmỗi huyện, thị xã, thành phố sẽ thành lập 1 Tổ công tác tuần tra kiểm soát, phòng, chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn phụ trách (gọi tắt là Tổ công tác 238 Công an huyện, thị xã, thành phố).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, so sánh ở các tỉnh, Bạc Liêu là 1 trong những tỉnh đi đầu ra mắt lực lượng 238 (phản ứng nhanh), chỉ sau một số thành phố lớn. Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh rất hoan nghênh Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu và tin tưởng các Tổ công tác sẽ làm tốt nhiệm vụ được phân công.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Bộ trưởng Công an Tô Lâm thảo luận với Cố vấn An ninh Mỹ về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia
Trong chuyến thăm Việt Nam, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã có buổi hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an hôm 21.11.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền giữa mùa dịch COVID-19, nhiều người không đeo khẩu trang
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tối 25.11, Hà Nội đã khai mạc hội chợ đặc sản vùng miền trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang là mối lo của mọi người. Hình ảnh cho thấy nhiều người đến hội chợ không đeo khẩu trang
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạc Liêu: Công an ra mắt lực lượng phản ứng nhanh