Bến Tre: Cá lạ mắc lưới ngư dân

Trung Tính | 15/05/2019, 16:11

“Thấy động mạnh quá, tôi đoán dính cá bự nên cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà và nhờ hàng xóm phụ giúp bắt cá lên bờ. Mở lưới ra xem mới tá hỏa với hình dáng lạ của con cá. Mọi người cũng không biết đây là cá gì, vì lần đầu tiên họ mới nhìn thấy…”, ông Thái kể lại.

Ngày 15.5, ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, H.Chợ Lách, Bến Tre) cho biết, con cá lạ đã dính lưới của ông có trọng lượng khoảng 150kg và hiện nhà ông có rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Cũng theo ông Thái, tối 14.5, như thường lệvợ chồng ông đi đánh bắt cá trên sông Cổ Chiên (cạnh cầu Cổ Chiên, thuộc xã Thành Thới A, H.Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). Đến khoảng hơn 2 giờ sáng 15.5, ông phát hiện lưới mình có tiếng động mạnh. Với kinh nghiệm của mình, ông đoán biết đã dính cá to, nên không ngần ngại nhảy xuống sông để kiểm tra thì phát hiện đúng là 1 con cá to đang mắc lưới.

Cận cảnh đầu con cá lạ đã mắc lưới của ông Thái - Ảnh: Trung Tính

Ông lập tức bảo vợ nên kéo lưới ngay về nhà, vì thấy cá to quá không thể kéo lên ghe. Đến nhà, ông nhờ mấy người hàng xóm phụ giúp kéo cá lên bờ, mở lưới ra thì phát hiện con cá này rất lạ. Người thì bảo cá Ông, người nói giống cá heo…

“Ngay sau khi kéo được lên bờ, cá đã chết nên tôi đành ướp nước đá chứ chẳng biết làm gì. Nói thiệt, giờ có ai đến mua rẻ tôi cũng bán chứ thật sự cũng không dám ăn…”, ông Thái cho hay.

Qua quan sát, con cá này có màu đen huyền, bên trong miệng không có răng, đầu tròn, phía đỉnh đầu có 1 cái lỗ nhỏ. Cá có chiều dài khoảng 2,3m, bề hoành 2,2m, trọng lượng khoảng 150kg.

Một số người dân địa phương lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là loài cá heo chuột quý hiếm đã bị tuyệt chủng từ rất lâu.

Trung Tính
Bài liên quan
Cứu sống bé gái 31 tháng tuổi gần như đã chết
Sau khi mổ tim để chỉnh sửa triệt để bệnh tim bẩm sinh tứ chứng fallot, bé gái 31 tháng tuổi gần như đã chết, ngưng tim, ngưng thở.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bến Tre: Cá lạ mắc lưới ngư dân