Bí thư Đà Nẵng 'đặt hàng' nghệ nhân thạch diệp ảnh

PV | 14/02/2019, 20:08

Ngày 14.2, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã chia sẻ bài viết trên Facebook cho biết Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có chuyến viếng thăm nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ.

Tại cuộc viếng thăm này, Bí thư Trương Quang Nghĩa đã đặt hàng nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ xây dựng một bản đề xuất về cơ chế khuyến khích phát triển hàng lưu niệm cho thành phố Đà Nẵng.

Mục đích xây dựng kế hoạch này theo tường thuật của ông Huỳnh Tấn Vinh là nhằm khuyến khích phát triển ngành hàng lưu niệm tránh hàng nhái, hàng Trung Quốc làm mai một đi tinh hoa thủ công mỹ nghệ của xứ Quảng phục vụ du lịch.

Nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ sinh sống tại Đà Nẵng, là kỷ lục gia nổi tiếng về việc làm thạch diệp ảnh. Ngoài việc in ảnh lên đá và lá khô, nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ còn là một Facebooker nổi tiếng.

Cuộc thăm viếng đầu năm của Bí thư Trương Quang Nghĩa ngoài sự có mặt của gia đình nghệ nhân còn có nhiếp ảnh gia Lê Hải cùng nhóm hoạt động môi trường với ông Huỳnh Tấn Vinh.

Ông Vinh chia sẻ cảm xúc cuộc gặp của Bí thư Trương Quang Nghĩa tại tư gia nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ là “cảm thấy thật thú vị chứng kiến câu chuyện diễn ra thật vui và thoả mái”.

Còn nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hải tỏ ra cảm kích: “Chỉ là một cuộc viếng thăm nhưng tôi cảm nhận phía sau đó là thái độ của một con người, một lãnh đạo đối với những tài năng. Tôi trân trọng từng biểu hiện nhỏ của những con người như thế”.

L.Đ.D

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
9 giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư Đà Nẵng 'đặt hàng' nghệ nhân thạch diệp ảnh