Bộ Ngoại giao: Triều Tiên thử hạt nhân là vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của LHQ

Trí Lâm | 05/09/2017, 18:51

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mọi hành vi làm phức tạp tình hình, đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và thế giới.

Ngày 5.9, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 vào ngày 3.9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việc Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 đã vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mọi hành vi làm phức tạp tình hình, đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Bà Hằng cho biết thêm: Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình; nghiêm túc tuân thủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hoài Phong
Bài liên quan
Động cơ đẩy hạt nhân mới giúp bay đến sao Hỏa chỉ trong 3 tháng
Một công ty có trụ sở tại Washington đã đưa ra một khái niệm về động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân có thể giúp giảm thời gian bay đến sao Hỏa chỉ còn 3 tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 15 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 115 km, gây mưa to ở miền Trung
5 giờ trước Theo dòng thời sự
(Cập nhật) - Do ảnh hưởng của bão số 9, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 10, giật cấp12; tại Hoài Nhơn (Bình Định) đo được gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Ngoại giao: Triều Tiên thử hạt nhân là vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của LHQ