Cà Mau: 3 thanh niên bị truy tố oan được Viện Kiểm sát xin lỗi

Duy Khang | 13/06/2018, 16:17

Nguyên nhân Viện KSND H.Cái Nước xin lỗi anh Ca, Khang và Nhựt vì 3 năm trước nơi đây đã phê chuẩn quyết định của Công an H.Cái Nước về việc khởi tố 3 thanh niên này về hành vi “Cướp tài sản”.

Chiều 13.6, lãnh đạo Viện KSND H.Cái Nước (Cà Mau) đã đến trụ sở sinh hoạt ấp Sào Lưới Đông của xã Nguyễn Việt Khái (H.Phú Tân) để công khai xin lỗi anh Lê Minh Nhựt (20 tuổi).

Sáng cùng ngày, Phó viện trưởng Viện KSND H.Cái Nước - Từ Thanh Thùy đã xin lỗi anh Nguyễn Vũ Ca (22 tuổi) và Nguyễn Hoàng Khang tại xã Lâm Hải, H.Năm Căn.

Như vậy, sau khoảng 18 tháng đình chỉ điều tra vụ án “Cướp tài sản” xảy ra gần cầu Lương Thế Trân, Viện KSND H.Cái Nước đã xin lỗi 3 người mà trước đó Viện này đã đồng ý truy tố.

Theo hồ sơ vụ án, tối 2.6.2015, anh Ca với Khang từ H.Năm Căn đến xã Lý Văn Lâm (TP.Cà Mau) tìm bạn làm tại quán nhậu 797 là Nhựt. Tại đây, họ cùng uống bia với 2 cô gái và Nhựt được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân, Nhựt được cho là thấy nạn nhân tên Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại. Khang và Ca dùng tay đánh nạn nhân, Nhựt tìm được khúc gỗ đánh mạnh vào đầu đối phương khiến anh Nhẫn rơi mũ bảo hiểm.

Thấy xe đổ đè lên chân anh Nhẫn và điện thoại của người này văng xuống đường, Khang và Ca bỏ chạy về quán nhậu cùng 2 cô gái. Còn Nhựt thì nán lại, mở cốp xe của mình lấy một bên của cây kéo bằng kim loại (gãy phần mũi, Nhựt dùng để sửa xe khi cần) đâm vào vai anh Nhẫn gây thương tích.

Cáo trạng của Viện KSND H.Cái Nước cáo buộc Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng. Sau đó, thanh niên này mang xe về nhà, rồi đến quán nhậu tiếp với Khang, Ca.

Trong phiêntòa lần 2 vào cuối tháng 6.2016, bị hại khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Các bị cáo kêu oan, cho rằng họ ép cung. Chủ và nhân viên quán 797 khẳng định đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời nơi làm. Từ những tình tiết trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.

2 tháng sau đó, Viện KSND H.Cái Nước đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra bị can. Theo cơ quan công tố, tài liệu thu thập có trong hồ sơ vụ án chưa đủ cơ sở để truy tố Nhựt, Khang, Ca phạm tội.

Hàm Yên
Bài liên quan
Tuyên án tử hình kẻ sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
Sau thời gian xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt cả 2 bị cáo Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường mức án tử hình về cả 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
WB: Thiên tai có thể 'cuốn sạch' hàng tỉ USD của Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) nhìn nhận thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam mỗi năm lên tới 852 triệu USD (tương đương gần 20.000 tỉ đồng).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: 3 thanh niên bị truy tố oan được Viện Kiểm sát xin lỗi