Cà Mau: Sạt lở nhấn chìm 3 căn nhà trong đêm

Văn Em | 13/06/2018, 12:51

“Nhiều ngày trước, chúng tôi đã phát hiện các vết nứt dài 20m trên con lộ bê tông và khu vực đất xung quanh nhà”, ông Trần Văn Bền, một hộ dân có nhà sạt lở cho biết.

Tối 12.6, tại xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, nhấn chìm hoàn toàn 3 căn nhà của người dân xuống sông. Mộtcăn khác bị hư hại, tổng cộng ước tính thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng.Người dân đã trình báo với chính quyền xã Đất Mũi.

Ngoài 30m lộ bê tông bị sạt lở xuống sông, hiện tại khu vực này có nguy cơ tiếp tục sạt lở. Ngành chức năng đang đến khảo sát, khuyênngười dân sơ tán, nhằm đảm bảo tài sản và tính mạng.

Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trườngcho biết, từ trước đó, người dân đã được khuyến cáo di chuyển đồ đạc, không ở trong nhà, nên không thiệt hại về người.

“Các hộ dân có nhà bị thiệt hại đã nhận được mức hỗ trợ ban đầu để sớm ổn định cuộc sống”, ông Trường nói.

Thạch Mau
Bài liên quan
Bước đầu xác nhận nguyên nhân sự cố sạt lở tại Nam Trà My
"Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Sạt lở nhấn chìm 3 căn nhà trong đêm