Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip chia sẻ về hiện tượng khá “lạ” nghi là gạo giả được làm từ nhựa, gây hoang mang dư luận.

Cà Mau: Xác minh thông tin gạo giả được phát tán trên mạng

Việt Tâm | 22/12/2017, 11:58

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip chia sẻ về hiện tượng khá “lạ” nghi là gạo giả được làm từ nhựa, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, người đăng tải đoạn clip trên là tài khoản Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo ghi lại cảnh dùng chảo rang gạo để kiểm tra thì thấy gạo bị cháy đen, bốc khói, kết thành cục. Sau khi gạo bị cháy đen, dùng bật lửa châm vào thì những cục đen đó bắt lửa cháy như nhựa rồi từ từ tiêu tán hết.

Gạo sau khi rang bốc cháy khi gặp lửa- Ảnh: cắt từ clip

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ. Cùng với đó là những lời bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng về chất lượng gạo trên thị trường.Bởi trước đó, những thông tin về gạo độc, gạo giả... bị phát tán dù chưa được kiểm chứng cũng làm cho nhiều người tiêu dùng sợ hãi. Theo người đăng tải đoạn clip, loại gạo này được mua từ 1 cơ sở tại TT.Cái Nước, H.Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đen (Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau) cho biết, thanh tra Sở đang phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau đã xác minh được số điện thoại, địa chỉ của người đăng tin và tiến hành lấy mẫu gạo chỗ mua gạo đem đi kiểm định.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Bé gái 12 tuổi nghi bị cha dượng hiếp dâm
Chiều 26.11, thông tin từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho biết vừa tiếp nhận một bé gái 12 tuổi vào nhà tạm lánh để chăm sóc trong thời gian chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng liên quan. Bé gái này nghi bị cha dượng hiếp dâm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
5 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Xác minh thông tin gạo giả được phát tán trên mạng