Cách tính khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc

Bài PR theo hợp đồng QC | 29/11/2019, 15:05

Hiện nay tại Việt Nam, đường cao tốc là loại đường bộ cho phép lưu thông với tốc độ cao nhất: 100-120 km/h, tại đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (đường cao tốc HLD), tốc độ tối đa là 120 km/h, tốc độ lưu thông cao đồng nghĩa với việc lái xe phải tập trung, chú ý cao độ để làm chủ tay lái.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua hầu hết các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy tra trên đường cao tốc HLD đều do các lái xe không giữ khoảng cách an toàn dẫn đến xảy ra va chạm với các phương tiện lưu thông cùng chiều.

Theo thống kê của đơn vị quản lý khai thác tuyến đường cao tốc HLD, từ đầu năm 2019 đến nay có 5 vụ tai nạn chết người, trong đó có đến 3 vụ do lái xe không giữ khoảng cách an toàn dẫn đến đâm vào đuôi phương tiện lưu thông cùng chiều.

Bám đuôi là điều không nên làm với một lái xe trên đường cao tốc. Để giữ khoảng cách an toàn, lái xe cần nắm rõ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện tương ứng với tốc độ lưu thông như sau:

                                          
   

Tốc độ lưu thông (km/h)

   
   

Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)

   
   

Trên 60 đến 80

   
   

50

   
   

Trên 80 đến 100

   
   

70

   
   

Trên 100 đến 120

   
   

90

   

Tuy nhiên, xin lưu ý, khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế (sương mù, mưa to, đường trơn trượt) lái xe cần điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp, lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo dọc đường cao tốc.

Q.C
Bài liên quan
Hạ tầng giao thông khủng “tiếp sức” cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết
Cơ hội mới từ hạ tầng như việc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công, sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành đang khởi động trong tháng 10, cùng với những thay đổi trong thị hiếu du lịch được dự đoán sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản (BĐS) du lịch Bình Thuận tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Mỹ nhận định bão Molave nguy hiểm hơn sau khi tàn phá Philippines
8 giờ trước Quốc tế
Bão Molave đổ bộ vào Philippines chỉ với sức gió 128 km/giờ trong khi hiện tại sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã đạt 135-165km/giờ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tính khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc