Sau khi chồng mình được cha bảo lãnh sang Mỹ, người đàn bà liền gạ gẫm người từng là bà chủ của mình: “Cứ giả vờ yêu chồng chị, để được bảo lãnh sang Mỹ. Chỉ cần đối xử tốt với chị là được”. Thế là bà chủ một cơ sở nhỏ dính bẫy, mất hơn 700 triệu đồng!

Cái bẫy gả bà chủ cho… chồng mình

Hồ Hùng | 27/06/2019, 11:39

Sau khi chồng mình được cha bảo lãnh sang Mỹ, người đàn bà liền gạ gẫm người từng là bà chủ của mình: “Cứ giả vờ yêu chồng chị, để được bảo lãnh sang Mỹ. Chỉ cần đối xử tốt với chị là được”. Thế là bà chủ một cơ sở nhỏ dính bẫy, mất hơn 700 triệu đồng!

Gạ gẫm để “gả” bà chủ cho chồng

Tháng 6.2019, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP.Cần Thơ) chính thức không thụ lý đơn tố cáo của bà Ng.Th.H.V. (SN 1975, ngụ P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), trả lại chứng cứ, file ghi âm… Lý do là đơn vị này không làm việc được với 1 trong 2 người bị tố cáo, do đã định cư tại Mỹ, để làm rõ những yếu tốcấu thành tội phạm. Theo đó, nơi này khuyên bà V. - chủ 1 cơ sở sản xuất nhỏ, nên khởi kiện ra tòa án.

Theo trình bày của bà V., trước đây bà Phan Thị B.S. (SN 1972, ngụ P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) từng là người giúp việc cho bà. Chồng bà B.S. là ông Trần Minh C. (SN 1970), cũng từng được bà giúp đỡ, cho mượn tiền chuộc xe… khi ông này làm tài xế cho 1 hãng xe khách ở Cần Thơ. Do đó, cả 3 người đều quen biết nhau.

Vài năm trước, ông C. được cha bảo lãnh sang Mỹ, nhưng bà B.S. vẫn ở lại Việt Nam. Đến tháng 2.2018, vì không còn nhu cầu thuê người, nên bà B.S. nghỉ làm cho bà V. Sau 3 tháng nghỉ việc, bất ngờ cuối tháng 5.2018, bà B.S. hẹn gặp bà V. tại 1 quán cà phê. Do từng sống chung nhà, biết bà V. buồn chuyện gia đình, đang sống độc thân và rất muốn sang nước ngoài sinh sống, nên bà B.S. đề nghị thẳng:

“Chồng chị đã có thẻ xanh nên có thể bảo lãnh người phụ nữ khác sang Mỹ. Vợ chồng chị đã ly hôn, có giấy xác nhận. Nếu em muốn sang Mỹ, chị sẽ hướng dẫn em cách kết nối với anh C. Nếu làm đám cưới giả với người đàn ông khác để đi nước ngoài thì tốn tiền rất nhiều, nhưng với anh C., nếu em có tình cảm thật sự thì sẽ chẳng tốn kém chi đâu”.

Ngay sau đó, bà B.S. “hướng dẫn” bà V. về cách chiều chồng mình, như giới thiệu sở thích, tánh tình, gu ăn uống. Bà B.S. khẳng định, nếu 2 người đến với nhau, bà sẽ không có ý kiến gì. Tuy nhiên, do ông C. có hứa, hàng tháng sẽ chu cấp cho bà B.S. 300USD, nên nếu bà V. đảm bảo rằng ông C. luôn hoàn thành khoản chu cấp này, thì mọi việc sẽ tốt đẹp, hai người thoải mái đến với nhau.

Sau khi liên hệ ông C. theo số điện thoại mà bà B.S. cho, bà V. rất vui khi ông này còn có vẻ chủ động “tấn công” bà, nói là đang rất cô đơn ở Mỹ. Sau nhiều lần tâm sự qua điện thoại, ông C. gợi ý cho bà V.: trước mắt, chỉ cần mua cho bà B.S. 1 chiếc xe tay ga trị giá khoảng 40 triệu đồng, cùng vài món quà tặng cho bà B.S. vui là 2 người có thể tính đến chuyện hôn nhân, sau đó bảo lãnh cho bà V. sang Mỹ, không ai cản trở.

Không nghi ngờ gì, bà V. đáp ứng tất cả! “Với người ta, chị phải ký kết giao kèo cho rõ ràng, chứ đâu phải nhận gì cũng được. Còn với em, chị tin tưởng. Nhưng nếu em qua đó (Mỹ) mà không gửi tiền chu cấp 300USD/tháng cho chị, là chị vẫn có cách xử đẹp đó”, bà B.S. nói vậy.

Sau đó, “người trong mộng” của bà V. từ Mỹ điện thoại về, bảo là sẽ cố gắng về Việt Nam vào giữa tháng 9.2018, để 2 người “tâm sự”, tiến đến hôn nhân và làm thủ tục để bảo lãnh bà V. sang Mỹ. Trong khoảng thời gian chờ đợi, ông C. bảo bà V. cứ trích hàng tháng 300USD chu cấp cho bà B.S., khi ông về sẽ tính toán lại tất cả, khỏi phải chuyển tiền về tốn thêm phí dịch vụ. Bà V. tin tưởng nghe theo tất cả, khấp khởi chờ ngày “tân lang” hồi hương…

Cái bẫy giăng ra!

Trong lúc ông C. vẫn chưa về nước, bất ngờ trong một lần ngồi cà phê, bà B.S. tỉ tê tâm sự với bà V.: “Anh C. hiện còn thiếu 2 khoản nợ. Một là khoản nợ 12 triệu đồng, phải đóng lãi 2 triệu đồng/tháng. Hai là khoản nợ 50 triệu đồng, lãi 3%/tháng (còn 10 tháng tiền lãi chưa đóng)”.

Theo bà B.S., số nợ này là do em gái của ông C. ở TP.HCM mượn giúp trước khi ông xuất cảnh. Và bà khuyên, nếu bà V. thật lòng thương ông C., nên trả giúp ông khoản nợ này, để khi ông về nước sẽ bất ngờ, cảm động và càng thương bà V. nhiều hơn. “Tôi cũng thấy thương anh C. phải đóng lãi cao, nên đã xuất tiền trả số nợ đó thay anh ấy”, bà V. kể.

Và cũng từ đó, cứ hàng tháng, bà B.S. đều đặn ghé nhà bà V. để lấy tiền trợ cấp 300USD. Để bà V. tin tưởng, bà còn chở theo con mình, rủ mẹ con bà V. đi siêu thị, vào đó còn rỉ tai: “Cưng mua đồ tắm đi. Anh C. nói khi về nước ảnh sẽ dắt cưng đi Vũng Tàu, mua bộ nào “nóng mắt” cho ảnh “chết”. Còn cưng muốn sinh con với ảnh, cứ thoải mái, chị không ngăn cản gì hết”. Thấy bà B.S. nhiệt tình vun đắp tình cảm của mình, bà V. càng… thấy thương bà B.S., nên mua sắm cho mẹ con bà này không tiếc tay.

Về phía ông C., cũng điện thoại về cho bà V. liên tục. Sau những lời nói như rót mật, hứa hẹn tương lai, ông bảo bà V. giúp ông mua 1 sợi dây chuyền và nhẫn, gửi sang Mỹ để ông lo việc. Ông này còn cho số điện thoại 1 người ở TP.HCM, bảo là người thân, và nói cứ gửi cho người này, đừng cho bà B.S. biết vì không muốn dây dưa với vợ cũ.

Sau lần gửi đầu tiên, ông nhờ bà V. gửi tiếp thêm 1 sợ dây chuyền 3 cây vàng, và còn cho biết thủ tục bảo lãnh bà V. và 2 con đang bắt đầu. Tiền bạc ứng ra, khi về ông sẽ trả hết. Trước ngày về, ông còn dặn bà V. mua sẵn cho mình 1 điện thoại, khoảng 20 triệu đồng tiền Việt để xoay xở ngay khi về nước…

Dàn dựng cả nơi ân ái cho chồng mình với người tình!

Tháng 9.2018, ông C. về nước thật! Bà V. theo lời khuyên của bà B.S., đi riêng lên TP.HCM, thuê 1 phòng khách sạn nằm đợi sẵn, còn bà B.S. ra sân bay đón. Khoảng 10 giờ trưa hôm đó, ông C. xách vali, gõ cửa phòng bà V. Lúc đó, không rõ bà B.S. đang ở đâu! Họ ôm chầm lấy nhau, sau những ngày nhớ nhung chỉ biết trao gửi qua điện thoại…

Sau khi quan hệ tình dục, bà V. “chính thức” là người của ông C., ông này mới tỉ tê tâm sự: “Anh vẫn còn nợ người ta 70 triệu đồng, nên không thể về Cần Thơ cùng em được”. Lúc này, bà V. bị sốc, khi thấy người tình liên tục “lòi” ra nhiều khoản nợ, bắt mình gánh. Tuy nhiên, bà vẫn không nói gì. Về phía ông C., vẫn hết sức ngọt ngào với bà V., và luôn cố gắng là người đàn ông biết cách chiều chuộng phụ nữ trên giường, nên nghi ngờ của bà V. rồi cũng xua tan.

Thậm chí, khi bà V. đi cùng ông C. đến gặp người tư vấn thủ tục bảo lãnh, phát hiện ông C. thực tế chưa có giấy xác nhận độc thân (tức chưa ly hôn với bà B.S.), nhưng rồi bà cũng xiêu lòng, lần lượt trả nhiều khoản nợ mà ông C. đưa ra. Bà B.S. cũng không hề xen gì vào chuyện tình tự này, nên bà V. cũng tạm tin tưởng.

Điểm hẹn của 2 người, từ khách sạn trên TP.HCM đến tận Cần Thơ, rồi sang cả Thái Lan du ngoạn. Bởi người tư vấn hứa sẽ giải quyết các rắc rối về giấy xác nhận độc thân, chỉ cần 2 người có nhiều hình ảnh du hí cùng nhau, kèm theo đám cưới hoành tráng, để sau này thủ tục xuất ngoại suôn sẻ.

Tuy nhiên, trong chuyến du hí Thái Lan, bà V. bất ngờ phát hiện 1 tin nhắn của bà B.S. gửi cho ông C., với nội dung: “Ông giấu tui đi Thái Lan với nó, về chuyến này tôi với ông tính chuyện cho dứt khoát”. “Hai người chưa hề ly hôn!”, bà V. bàng hoàng.

Tuy nhiên, bà vẫn cố gắng dẹp bao nỗi nghi ngở, thậm chí khi phát hiện bà B.S. thân mật ngồi nhuộm tóc cho ông C. trong phòng khách sạn, bà V. cũng không nói gì… Và ông C. quay về Mỹ - tất nhiên không trả những khoản tiền đã mượn của bà V., mà chỉ đưa ra lời hứa 6 tháng sau mang về giấy chứng nhận độc thân, hoàn tất thủ tục bão lãnh, đưa 3 mẹ con bà V. sang Mỹ.

Tuy nhiên, đến ngày 15.10.2018, ông C. hoàn toàn mất liên lạc. Lo lắng, bà V. bấm bụng sang tìm bà B.S. hỏi thăm. Và bà này trấn an: “Chị có gọi qua hỏi thăm 1 người làm chung với ảnh rồi. Điện thoại anh C. bị hư. Khi nào sửa xong, ảnh sẽ điện thoại cho em”. Nhưng rồi, ông C. vẫn bặt tăm. Âm thầm tìm hiểu, chất vấn và ghi âm những cuộc trao đổi với bà B.S., cuối cùng bà V. khẳng định, mình đã bị đôi vợ chồng này phối hợp lừa cả tình lẫn tiền.

Tính đến ngày phát hiện chân tướng đôi vợ chồng này, bà V. đã đưa cho họ tổng cộng hơn 700 triệu đồng! Bà V. rất nhục nhã, và từng có ý định nhảy cầu Cần Thơ quyên sinh. “Tuy nhiên, tôi nghĩ trước khi chết, sẽ không để bọn họ hại bất cứ một ai nữa”, bà V. nói.

Theo bà V., bà rất mong phía Công an TP.Cần Thơ xem xét lại đơn tố cáo cùng những chứng cứ mà bà gửi, để vào cuộc. Vì bà sợ rằng nếu chậm chân, bà B.S. sẽ nhanh chóng hội ngộ chồng mình tại Mỹ, ung dung hưởng thụ số tiền chiếm đoạt được của bà.

Thanh Ngọc
Bài liên quan
Black Friday - Ngày hội mua sắm đã hết thời?
Chất lượng sản phẩm và những chiêu trò về giá đang khiến Ngày hội mua sắm - Black Friday trở nên kém mặn mà đối với người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
4 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cái bẫy gả bà chủ cho… chồng mình