Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm Chánh văn phòng thành uỷ Long Xuyên

Khang Duy | 23/07/2019, 18:56

Sau khi thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên, bà Vương Mai Trinh - con gái ông Vương Bình Thạnh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng.

Ngày 23.7, Thành ủy Long Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP. Văn phòng mới sẽ là cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Thành ủy Long Xuyên, đồng thời là cơ quan chuyên môn của HĐND và UBND TP.

Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1.8. Tổng biên chế của đơn vị gồm 41 người, với 1 Chánh văn phòng và 4 Phó chánh Văn phòng. Bà Vương Mai Trinh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên.

Bà Trinh (mới 32 tuổi), là con gái của ông Vương Bình Thạnh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) Năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng.

Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không phải thi tuyển do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của đại học Mỹ (học tại Việt Nam). Chỉ 2 năm sau - năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệmlàm Phó chánh văn phòng UBND TP.Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển, phát hiện có nhiều trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Trinh. Tỉnh An Giang sau đó đã huỷ các quyết định bổ nhiệm trước đó không đúng quy định đối với bà Trinh và chỉ đạo phải thi tuyển công chức.

UBND TP.Long Xuyên làm thủ tục cho bà Trinh tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018, kết quả bà Trinh có tổng điểm thi 260,5 điểm, đậu công chức và được được bổ nhiệm giữ chức vụ cũ.

Tô Văn
Bài liên quan
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Sáng 22.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm VPCP cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tác giả hư cấu gây bão mạng với tài liệu tố cha con Biden làm việc cho Chính phủ Trung Quốc
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một tài liệu dài 64 trang được các cộng sự thân cận Tổng thống Donald Trump phổ biến có vẻ là tác phẩm của một "công ty tình báo" giả mạo, theo trang NBC News.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm Chánh văn phòng thành uỷ Long Xuyên