Lực lượng cứu nạn hàng hải vừa cứu sống 6 ngư dân trên tàu cá Quảng Bình bị chìm ở phía tây quần đảo Hoàng Sa.

Cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá bị chìm ở phía tây quần đảo Hoàng Sa

Lê Đình Dũng | 12/08/2019, 09:50

Lực lượng cứu nạn hàng hải vừa cứu sống 6 ngư dân trên tàu cá Quảng Bình bị chìm ở phía tây quần đảo Hoàng Sa.

Lúc 1h ngày 11.8,tàu cá số hiệu QB 92838 TS doông Phạm Xuân Tùng (thường trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 5 lao động khác khi đang hành nghề trên vùng biển phía tây quần đảo Hoàng Sa, tại vị trí 16026’N thì tàu bất ngờ bị phá nước, nước tràn vào tàu làm ngập buồng máy khiến tàu mất khả năng điều động.

Ông Tùng cùng các thuyền viên đã nỗ lực khắc phục sự cố, tuy nhiên đến 8hcùng ngày, nỗ lực cứu tàu cá gần như bất lực. Trước tình hình nguy hiểm đang đe dọa tính mạng các thuyền viên, tàu có nguy cơ chìm, các thuyền viên triên tàu hoang mang, mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực tát nước cứu tàu, ông Tùng đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cho phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực đến hỗ trợ cho tàu bị nạn, hướng dẫn các thuyền viên tàu QB 92838 TS các biện pháp an toàn để ứng phó với tình thế.

Lực lượng cứu nạn hàng hải đưa các ngư dân lên tàu SAR 412

Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe các ngư dân - Ảnh: Danang MRCC

Lúc 8h55 cùng ngày, tàu SAR 412 đã được Trung tâm điều động khẩn trương rời bến ứng cứu cho các thuyền viên tàu QB 92838 TS.

Đến 12h, tàuQB 92838 TS đã chìm, các thuyền viên rời tàu bằng thúng chai theo hướng dẫn an toàn của Trung tâm. Lúc14h25 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận hiện trường, phối hợp cùng tàu KN 366 thuộc vùng III Hải quân triển khai tìm kiếm và cứu sống toàn bộ 6 thuyền viên tàuQB 92838 TS.

Các thuyền viên gặp nạn được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng sức khỏe suy yếu, tinh thần hoảng loạn và đã được bác sĩchăm sóc y tế, trấn an tình thần.

Lúc20h40cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa 6 thuyền viên tàuQB 92838 TSvề đến Đà Nẵng an toàn, tình trạng sức khỏe các thuyền viên gặp nạn đã bình phục hoàn toàn, tâm lý phục hồi ổn định và được Trung tâm tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Cách ly 74 người tiếp xúc gần với 6 ngư dân về từ Malaysia
Chiều 4.12, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa đưa 6 ngư dân trở về từ Malaysia vào khu vực cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
10 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá bị chìm ở phía tây quần đảo Hoàng Sa