Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường này nhằm hợp thức hóa cho nhà trái phép.

Đà Nẵng: Cán bộ giả chữ ký chủ tịch phường để hợp thức hóa nhà trái phép

Lê Đình Dũng | 28/03/2018, 19:17

Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường này nhằm hợp thức hóa cho nhà trái phép.

Ngày 28.3, Bí thư Quận ủy Liên ChiểuVõ Công Chánh thông tin đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về trường hợp giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Theo ông Chánh, kết quả xác minh ban đầu của các đơn vị có thẩm quyền cho thấy ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam đã giả chữ ký của bàNguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam với mục đích hợp thức hóa 1 căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn.

Hồ sơ ông Nguyên giả chữ ký của chủ tịch phường

Cụ thể, ngày 5.3,UBND phường tiến hành kiểm tra công trình xây dựng trái phép của hộ ông Trần Ngọc Thành (trú tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam)thì được vị này cung cấp đầy đủ các hồ sơ.

Tuy nhiên, đối chiếu với với các tài liệu khác, cơ quan có thẩm quyền phường Hòa Hiệp Nam phát hiện những dấu hiệu gian dối trong đơn xin xác nhận nhà ở của ông Thànhdo bà Nguyễn Thị Lệ ký.

Cụ thể, đơn ghi ngày 15.11.2017, nhưng phường lại xác nhận ngày 10.11.2017. Mở rộng xác minh, cơ quan chức năng khẳng định chữ ký của vị chủ tịch phường nói trên là hoàn toàn giả mạo. Thế nhưng, con dấu trong đơn lại chính xác là của UBND phường Hòa Hiệp Nam, hơn nữa, trong hồ sơ lưu trữ của phường cũng là lá đơn này.

Nghi vấn có sự tiếp tay của cán bộ địa phương, Quận ủy Liên Chiểu yêu cầu phường Hòa Hiệp Nam xác minh kỹ lưỡng, truy rõ những sai phạm. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Nguyễn Hoàng Nguyên là người đã làm hồ sơ nói trên.

Theo nội dung tường trình của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ông này đã photocopy chữ ký của bà Lệ lên đơn xin xác nhận nhà ở của người dân. Sau đó, lấy con dấu của UBND phường Hòa Hiệp Nam đóng lên.

Bí thư Quận ủy Liên Chiểu khẳng định quận sẽ xử lý tới cùng vụ việc này để ngăn chặn việc xây dựng nhà trái phép.

Được biết, hiện ông Nguyên đã làm tường trình về sự việc. Riêng quan điểm của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu là xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng
Bài liên quan
3,4km đường trị giá 172 tỷ đồng: ‘Hồ sơ rất nhiều nên không thể cung cấp’
Nhiều cơ quan báo chí đã liên hệ đề nghị cung cấp các hồ sơ liên quan đến dự án đường phía đông đầm Lập An, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa đồng ý cung cấp.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Cán bộ giả chữ ký chủ tịch phường để hợp thức hóa nhà trái phép