Hành vi bạo hành trẻ của bảo mẫu Đinh Thị Hồng thể hiện hành vi hành hạ người khác. Hiện công an Q.Thanh Khê, Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố theo quy trình.

Đà Nẵng: Sẽ khởi tố bảo mẫu bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận

Lê Đình Dũng | 22/05/2018, 14:56

Hành vi bạo hành trẻ của bảo mẫu Đinh Thị Hồng thể hiện hành vi hành hạ người khác. Hiện công an Q.Thanh Khê, Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố theo quy trình.

Ngày 22.5, đại úy Trần Nam Phước, điều tra viên Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết phụ huynh của bé trai bị đánh trong clip ở nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười (251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã lên trình báo vụ việc.

Theo ông Phước, cơ quan điều tra đã mời bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi), chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đến làm việc. Tại đây, bà Hồng thừa nhận mình là người đánh các bé.

“Hành động đánh trẻ của bà Hồng thể hiện hành vi hành hạ người khác. Hiện tại đã có 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo đến công an. Chiều nay chúng tôi sẽ đưa các cháu đi giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy trình”, đại úy Phước cho biết.

Như đã đưa tin, ngày 21.5, nhiều clip và hình ảnh quay bí mật được công bố, thể hiện việc bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười. Bảo mẫu bạo hành được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm lớp độc lập này.

Sau khi báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.

Ông Thơ cũng giao Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23.5.

Hiện, Chủ tịch UBND P.Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Đinh Thị Hồng. Công an phường Chính Gián đang điều tra, xác minh và tiến hành xử lý mức độ vi phạm theo quy định.

Tại buổi thảo luận tổ của Quốc hội sáng 22.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bản thân ông rất bức xúc khi chứng kiến những hình ảnh này và cho rằng đây là những hành vi “vô nhân tính”, nằm ngoài “khung sư phạm”. Bộ trưởng cũng cho hay đã chỉ đạo ngay cơ sở này phải dừng hoạt động và cho cô giáo ra khỏi ngành không có xem xét.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh thông tin vụ cháu bé bị bạo hành
Tháng 9.2020, Duy được anh ruột đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán bánh xèo miền Trung cho vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Tại đây, Duy bị Tuyết đánh đập nên đã bỏ đi khỏi quán.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
6 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Sẽ khởi tố bảo mẫu bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận