Sau ‘lá thư vỉa hè’ của một học sinh 12 gửi Chủ tịch Đà Nẵng tố lực lượng quy tắc đô thị ở quận Hải Châu hoạnh họe, vòi vĩnh tiền của người bán buôn vỉa hè, Đội trưởng đội quy tắc quận này cho rằng hoàn toàn tin tưởng vào cán bộ thuộc cấp, không có chuyện vòi vĩnh, nhũng nhiễu.

Đội trưởng quy tắc Hải Châu tin ' ‘lính’ không làm bậy với lửa mình truyền'

Lê Đình Dũng | 29/05/2018, 16:14

Sau ‘lá thư vỉa hè’ của một học sinh 12 gửi Chủ tịch Đà Nẵng tố lực lượng quy tắc đô thị ở quận Hải Châu hoạnh họe, vòi vĩnh tiền của người bán buôn vỉa hè, Đội trưởng đội quy tắc quận này cho rằng hoàn toàn tin tưởng vào cán bộ thuộc cấp, không có chuyện vòi vĩnh, nhũng nhiễu.

>> 'Lá thư vỉa hè' gửi Chủ tịch Đà Nẵng tố quy tắc đô thị hoạnh họe

Dư luận Đà Nẵng đang xôn xao việc một em học sinh lớp 12 ở quận Hải Châu gửi thư lên Chủ tịch UBND TP phản ánh quán hàng nước vỉa hè của ba mẹ mình luôn bị lựclượngkiểm tra quy tắc đô thị nhũng nhiễu, vòi tiền.

Trong thư có đoạn: “Cuối năm 2017 gia đình con khốn khổ đủ thứ chuyện, phải lo tiền cho ba một phần, một phần cuối năm mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa, chửi bới rồi đòi viết biên bản phạt này phạt nọ trong khi đó mẹ con buôn bán lúc nào cũng làm theo sự sắp xếp của mấy chú hết chứ không có lấn chiếm lề đường, và chỉ để đồ đạc ở bên trong vạch kẻ màu trắng của mấy chú kẻ đó, con nghĩ hình như mấy chú cố tình làm vậy để xin tiền mẹ con cho cuối năm, cho vậy cũng được đi.

Mới vừa qua, gần tới ngày lễ 30.4 và ngày 1.5 mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa 2 mẹ con con để kiếm tiền miết, kêu là sắp tới không cho bán nữa, kêu tự đi kiếm chỗkhác bán. Lần nào tới mấy chú cũng nói vậy…”.

Một đoạn thư cầu cứu của em học sinh 12

Trao đổi với báo chí sau vụ việc trên, ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho rằng một sự việc như thế cần có sự kiểm tra, xác minh mới khẳng định được.

“Nội dung bức thư chưa điều tra, chưa làm rõ thì chưa khẳng định là lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu. Ngoài cán bộ đội tôi (70 người), trên địa bàn còn có lực lượng các phường”.

Ông khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý, không thể để những người “nhếch nhác” như thế trong đội, trong lực lượng nếu có sai phạm.

“Tôi đọc thông tin trên báo thì cũng rất bức xúc, anh em trong đội cũng bức xúc chứ không chỉ riêng ai cả. Trong tư tưởng của tôi và quá trình quản lý điều hành không bao giờ để lính có những hành vi, việc làm như vậy. Tôi tin với lửa của tôi truyền thì lính mình không có hành vi như vậy”, ông Rân khẳng định.

Công văn chỉ đạo quán triệt lại tác phong lực lượng quy tắc đô thị của Chủ tịch Đà Nẵng

Trong khi đó, sau khi nhận được bức thư của công dân, sang 28.5, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn bản giao chủ tịch quận Hải Châu, Sở Nội vụ tổ chức họp toàn bộ lực lược quy tắc đô thị để quán triệt, chấn chỉnh tác phong làm việc và đạo đức của lực lượng này; công khai bức thư của công dân tại buổi làm việc để làm rõ, xử lý.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Cô gái 24 tuổi từ Lâm Đồng xuống Sài Gòn cầu cứu bác sĩ sau 3 lần nâng mũi
Sau 3 lần nâng mũi tại một spa ở TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), mũi cô gái 24 tuổi bị nhiễm trùng nghiêm trọng, chảy dịch mủ, vách ngăn xuyên thủng và nhiễm trùng nặng sắp đứt rời trụ mũi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
19 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội trưởng quy tắc Hải Châu tin ' ‘lính’ không làm bậy với lửa mình truyền'