Trong lúc đi dạo gần cột đèn có điện bị rò rỉ, D. dẫm chân vào vũng nước và bị điện giật, té bất tỉnh trong nguồn điện.

Dùng xe CSGT làm xe cấp cứu, cứu sống một bé gái

Nguyên Việt | 13/10/2018, 12:01

Trong lúc đi dạo gần cột đèn có điện bị rò rỉ, D. dẫm chân vào vũng nước và bị điện giật, té bất tỉnh trong nguồn điện.

Ngày 13.10, bác sĩ Trần Văn Dễ - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết tối hôm trước bệnh viện đãtiếp nhận 1 bệnh nhân bị điện giật trong tình trạng khá nghiêm trọng.

Đó là trường hợp của bé gái N.N.D (14 tuổi) bị điện giật ở khu vực bến Ninh Kiều. Bác sĩ Dễ cho biết, sau 1 đêm cấp cứu hồi sức, tổng trạng của bé gái vẫn chưa được ổn, khá nặng, phát hiện tổn thương ở gan và thần kinh. Bệnh nhân vẫn còn đang hôn mê phải thở máy, và được điều trị tích cực bằng các loại thuốc chống sốc để có thể hồi tỉnh.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip nhiều người đang cấp cứu 1 cô bé nằm bất tỉnh dưới đất. Theo những hình ảnh mà clip này ghi lại, cô bé bị điện giật khi đi vào một vũng nước nằm ở gần cột đèn. Mọi người xem xong clip đều cảnh báo nhau khi đi bộ dưới bến Ninh Kiều phải tránh đi gần các cột đèn, điện, vũng nước. Nhất là thời điểm triều cường dâng cao bủa vây gần cả thành phố.

Anh Vũ Xuân Bách, mộtngười có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc cho biết, khoảng hơn 8 giờ, lúc anh cùng nhóm bạn của mình đang ở trên du thuyền bước xuống thì thấy có đám đông đang nhốn nháo. Anh và các bạn của mình đến xem và phát hiện một bé gái đang nằm trên vũng nước.

“Mọi người biết cô bé bị điện giật nhưng không ai biết làm sao cứu cô bé ấy ra vì trong nước vẫn còn điện. Cầu dao cũng không thể ngắt lúc đó được”, anh Bách thuật lại.

Thời điểm này, mộtthành viên trong nhóm của anh Bách làm nghề thợ điện ở TP.HCM mới nhảy lên ghế đá gần đó, dùng dây của túi xách cố gắng tròng vào cổ cô bé để kéo ra phần đất khô ráo.

Thoát ra khỏi nguồn điện, 2 mắt cô bé đã trợn ngược, chân tay co quắp, không còn nhịp tim, nhưng nhờ sự sơ cứu tích cực của người thợ điện, cô bé mới có nhịp tim trở lại. Sau đó, cô bé được đưa đi cấp cứu bằng xe của CSGT đậuở gần đó.

Thanh Nguyên
Bài liên quan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đăng ảnh lính Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan, Bắc Kinh không xin lỗi
Bắc Kinh từ chối xin lỗi sau khi quan chức Trung Quốc chia sẻ ảnh binh sĩ Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan. Thay vào đó, Trung Quốc thúc giục Úc tìm kiếm sự tha thứ cho những tội ác chiến tranh bị cáo buộc ở Afghanistan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19 từ ngày 10.12
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Ngày 5.12, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp báo cáo tình hình nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19 trong nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng xe CSGT làm xe cấp cứu, cứu sống một bé gái