Hà Tĩnh: Bắt kẻ dùng xe tải trộm 8 con trâu đem bán

Quang Cường | 15/12/2018, 13:58

Sau khi trộm trâu ở Hà Tĩnh, Hoàng Nhật Hùng dùng xe tải chở trâu ra Nghệ An, đổi trâu cho người khác rồi đưa đi bán tận Hà Giang thì bị bắt.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh cho biếtcơ quan này vừa bắt giữ Hoàng Nhật Hùng (SN 1982, ở xóm Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, cơ quan công an nhận được tin báo trong thời gian qua một số hộ dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh bị mất trộm nhiều con trâu, bò. Điển hình là đêm 15.11, tại trang trại của anh Hoàng Nhất Quý (SN 1971, ở thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) bị mất trộm 8 con trâu trị giá gần 400 triệu đồng.

Công an huyện Kỳ Anh đã triển khai lực lượng tiến hành điều tra vụ trộm trên. Sau một thời gian, Công an huyện Kỳ Anh đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ xác định kẻ thực hiện vụ trộm nói trên là Hoàng Nhật Hùng, đồng thời ra lệnh bắt kẻ trộm trâu này.

Chiếc xe tải phục vụ việc trộm trâu bị công an thu giữ - Ảnh: CTV

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Nhật Hùng khai nhận là người thân của gia đình anh Quý. Đêm 14.11, Hùng biết trang trại anh Quý có ít người ở lại canh giữ trâu nên thực hiện ý đồ trộm trâu. Hùng đã gọi điện cho Dương Đình Hà (SN 1965, ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Nghệ An) thuê xe tải vào xã Kỳ Phong để chở trâu.

Lúc 1 giờ 30 ngày 15.11, Hà lái xe tải vào đến Kỳ Phong, sau đó đến trại nuôi trâu của anh Quý. Tại đây Hùng đã trộm 8 con trâu đưa lên xe chở về xã Xuân Lâm (huyện Nam Đàn, Nghệ An). Tiếp đó, Hùng liên hệ với anh Bành Trọng Linh (SN 1967, ở xã Xuân Lâm) để gửi trâu.

Để tránh sự sự phát hiện của lực lượng chức năng, Hoàng Nhật Hùng đã cùng với Bành Trọng Linh dắt 8 con trâu do Hùng trộm được đi đổi trâu cho người dân trong xã. Sau khi đổi xong, những kẻ trộm này đã chở 8 con trâu nói trên ra tỉnh Hà Giang để bán thì bị phát hiện bắt giữ.

Quang Cường
Bài liên quan
Dùng xe tải đồ chơi giao thuốc cho khách hàng để phòng dịch COVID-19
Đoạn video ghi lại cảnh nhân viên nhà thuốc tại Viêng Chăn, Lào đã sử dụng xe tải đồ chơi giao thuốc cho khách hàng để hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch bệnh COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
11 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Bắt kẻ dùng xe tải trộm 8 con trâu đem bán